Liên quan đến vụ anh Nguyễn Công Nhựt chết tại trụ sở Công an huyện Bến Cát (Bình Dương) và đoạn băng ghi âm có nội dung gạ gẫm chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ nạn nhân - của một người đàn ông tên Phú, ngày 28-4, Báo Người Lao Động đã làm việc với Thượng tá Phạm Xuân Trường, Quyền Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bình Dương.
Trả lời câu hỏi "Liên quan đến cái chết của anh Nhựt, có khởi tố vụ án không?", thượng tá Trường cho biết: "Công an tỉnh rất quan tâm vụ việc này. Hiện đang điều tra. Tùy theo kết quả, xét thấy cần sẽ khởi tố".

Về thắc mắc rằng khi bị tạm giữ, anh Nhựt lấy đâu ra dây điện thoại để thắt cổ, ông Trường giải thích có nhiều loại hình, tạm giam khác tạm giữ khác, hiện ông chưa coi hồ sơ nên chưa biết Nhựt bị tạm giữ hành chính hay tạm giữ hình sự.
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

"Tôi sẽ nghe lại đoạn ghi âm. Nếu điều tra viên có những vi phạm trong quá trình điều tra thì sẽ xử lý. Tuy nhiên, chưa thể nói gì trước được!" - ông Trường cho biết thêm.
Phóng viên hỏi: "Hiện đã kết luận anh Nhựt chết do tự tử?", thượng tá Trường: "Việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường là nhằm để xác định dấu vết. Hiện vẫn chưa có kết luận chính thức là anh Nhựt tự tử. Tuy nhiên, lá thư tuyệt mệnh cũng có thể được xem như dấu hiệu".
Trong khi đó, dư luận hiện đang rất quan tâm đến người đàn ông tên Phú gạ gẫm chị Tuyền qua điện thoại là ai. Báo Người Lao Động ngày 28-4 đã làm việc với các đơn vị, cá nhân liên quan để thu thập thêm thông tin về nhân vật này.
Mời bạn đọc theo dõi thông tin chi tiết trên báo in Người Lao Động số ra ngày mai, 29-4.
Nhiều phóng viên không làm việc được với Công an huyện Bến Cát vì "lãnh đạo đi họp"
Công an Bến Cát không tiếp nhà báo!
 
Sáng 28-4, nhiều phóng viên đã đến trụ sở Công an huyện Bến Cát liên hệ làm việc với lãnh đạo đơn vị này. Sau khi trình thẻ nhà báo, thẻ phóng viên, nhân viên gác cổng xem rồi gọi điện thoại đi đâu đó. Ngay sau đó, trực ban đến và không cho các nhà báo PV vào với lý do lãnh đạo đi họp.

Từ  khi biết thông tin anh Nhựt chết tại trụ sở công an huyện Bến Cát chúng tôi đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại di động nhưng không ai nghe máy.

Bà Ngô Thị Ngọc Thanh, Viện trưởng VKSND huyện Bến Cát, tỏ ra bất ngờ khi chúng tôi trình bày sự thiếu hợp tác của Công an huyện Bến Cát.
Tin-ảnh: Như Phú