Mô hình “hiệp sĩ đường phố” nhận kỷ lục

Tin mới

08/09/2013 19:03

(NLĐO) - Nhóm “hiệp sĩ đường phố” phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một được công nhận là nhóm “hiệp sĩ” thành lập sớm nhất tỉnh Bình Dương

Ngày 8-9, ban đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nạm tại Bình Dương đã xác lập 12 kỷ lục cấp tỉnh, trong đó, nhóm “hiệp sĩ đường phố” phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một được công nhận là nhóm “hiệp sĩ” thành lập sớm nhất tỉnh. Ông Nguyễn Văn Nam, Trưởng ban Đại diện, cho biết việc xác lập kỷ lục cấp tỉnh là cơ sở để xác lập kỷ lục Việt Nam. 
 
“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội áp giải một đối tượng phạm pháp về đồn công an 
 
Nhóm “hiệp sĩ” phường Phú Hòa, tiền thân là Tổ Dân quân tự vệ vây bắt đối tượng phạm pháp Phú Hòa, được thành lập năm 1997, gồm 14 thành viên là công nhân, tài xế, chạy xe ôm.
 
Năm 2013, UBND phường Phú Hòa ra quyết định đổi tên tổ thành Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, gồm 9 thành viên chính thức và 2 cộng tác viên. Dù mang nhiều tên nhưng người dân vẫn quen gọi nhóm là “hiệp sĩ đường phố” với người đứng đầu là “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải - từng nhận Huân chương Chiến công do Chủ tịch nước trao tặng vì thành tích bắt hàng ngàn tội phạm.
 
Cùng đợt này, Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường được xác lập là nhà thờ lớn nhất Bình Dương; cụ Huỳnh Văn Ráng (83 tuổi, ngụ phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An) được công nhận là người cao tuổi nhất 3 lần chinh phục đỉnh Fansipan...
Tin, ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI