Mở thùng hàng từ châu Âu, thấy hơn 7,5 kg thuốc lắc

Tin mới

28/08/2018 16:08

(NLĐO) - Những viên thuốc lắc được ép dính vào băng keo hai mặt, dàn thành một lớp mỏng, đặt vào giữa các thành của thùng carton, dưới đáy túi xếp bằng vải.

Ngày 28-8, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TP HCM đã phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, C47- Bộ Công an khám xét 2 kiện hàng gửi từ châu Âu qua đường chuyển phát nhanh và bưu điện, theo diện quà biếu và đã phát hiện gần 2 kg ma túy tổng hợp (thuốc lắc). Trước đó, ngày 27-8, đội cũng thu giữ hàng ngàn viên thuốc lắc được giấu tinh vi trong thùng loa, bếp điện từ.

Những viên thuốc lắc này được các đối tượng ép dính vào băng keo hai mặt, dàn thành một lớp mỏng, đặt vào lớp giữa các thành của thùng carton, dưới đáy túi xếp bằng vải. Để lấy được số ma túy này, các nhân viên hải quan phải dùng dao nhỏ, sắc nhọn để lách từng lớp carton, sau đó cạy từng viên thuốc lắc ra khỏi lớp băng keo.

Mở thùng hàng từ châu Âu, thấy hơn 7,5 kg thuốc lắc - Ảnh 1.

Lớp thuốc lắc đã được cán mỏng, dán keo chặt để ép vào thùng carton

Mở thùng hàng từ châu Âu, thấy hơn 7,5 kg thuốc lắc - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng rất khó khăn để phát hiện hành vi cất giấu tinh vi này

Ngoài ra, các đối tượng dùng băng keo quấn nhiều lớp các gói chứa ma túy, nhét chặt trong ruột loa, ruột bếp điện từ rồi lắp lại như bình thường. Các cán bộ hải quan phải dùng tuốc-nơ-vít mở tung mới thu giữ được tang vật. 

Qua khám xét 6 kiện hàng trong 2 ngày, tổ công tác đã thu giữ tổng cộng khoảng 7,54 kg thuốc lắc dạng viên nén các loại.

Nhận định về thủ đoạn của các đối tượng, ông Huỳnh Nam, Đội trưởng Đội Kiểm soát phòng chống ma túy – Cục Hải quan TP HCM nói đây là vụ việc mở rộng từ chuyên án mang bí số E318 mà đơn vị đã thực hiện phá án vào cuối tháng 6-2018, thu giữ hơn 12,5 kg thuốc lắc.

Mở thùng hàng từ châu Âu, thấy hơn 7,5 kg thuốc lắc - Ảnh 3.

Những viên thuốc lắc có màu sắc sặc sở được cất giấu tinh vi nhằm tuồng về Việt Nam.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và thu thập thông tin, tháng 3-2018, đội đã tham mưu cho lãnh đạo cục xây dựng chuyên án về đấu tranh chống nhập khẩu thuốc lắc (MDMA) từ châu Âu về TP HCM thông qua tuyến bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Từ chuyên án này đến nay Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện và thu giữ khoảng 20 kg thuốc lắc.

Sơn Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI