Ngày 8-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đang củng cố hồ sơ, truy tìm nam thanh niên đã dùng hung khí chém bảo vệ chung cư Nguyễn Quyền (đường Phan Anh , phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân).

Nạn nhân là ông Lý Chí Cường (SN 1963, bảo vệ dưới sảnh chung cư) đang được chữa trị tại bệnh viện.

Xác minh ban đầu của công an thể hiện, trưa 7-8, ông Cường đang trực tại cổng thì một thanh niên (khoảng 25 tuổi, dân chung cư) chạy xe từ hầm chung cư lên cự cãi với ông Cường. Sau đó, hai bên xảy ra ẩu đả nhưng được nhiều người can ngăn nên nam thanh niên bỏ đi.

Một bảo vệ chung cư ở quận Bình Tân bị nam thanh niên chém trọng thương - Ảnh 1.
Một bảo vệ chung cư ở quận Bình Tân bị nam thanh niên chém trọng thương - Ảnh 2.
Bảo vệ chung cư và nam thanh niên hỗn chiến
Ít phút sau, nam thanh niên cầm theo hung khí đi với một số người lạ mặt tìm đến gây hấn với ông Cường, ông Cường dùng tuýp sắt chống trả.
Một bảo vệ chung cư ở quận Bình Tân bị nam thanh niên chém trọng thương - Ảnh 3.
Hậu quả khiến bảo vệ bị chém trọng thương

Trong lúc hỗn chiến, ông Cường bị chém 2 nhát vào người gây thương tích. Theo Ban quản lý chung cư Nguyễn Quyền, nguyên nhân xuất phát từ việc ông Cường và T cự cãi về việc gửi hàng trước cổng bảo vệ.

Theo qui định của Ban quản lý, bảo vệ không cho người lạ vào chung cư, không cho gửi hàng online tại cổng bảo vệ để phòng ngừa dịch Covid-19. Có thể ông Cường làm đúng chỉ đạo của ban quản lý, không cho T để hàng tại cổng bảo vệ nên mới xảy ra mâu thuẫn trên.

PHẠM DŨNG