Một bị can tử vong tại Trại tạm giam Chí Hòa

Tin mới

14/04/2015 11:14

(NLĐO) – Phát hiện người đang bị tạm giam có biểu hiện bất thường, khó thở ban giám thị trại tạm giam Chí Hòa đã đưa đi cấp cứu nhưng nam thanh niên đã tử vong tại bệnh viện.

Ngày 14-4, một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động, bị can Phan Đức Đạt (SN 1983, quê Lâm Đồng) bị tử vong khi đang bị tạm giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo đó, khoảng 10 giờ 15 phút ngày 12-4, cán bộ quản giáo Khu AH thuộc trại tạm giam Chí Hòa phát hiện tại buồng giam số 24 khu AH bị can Phan Đức Đạt có biểu hiện không nói chuyện được.

Ngay lập tức bị can Đạt được chuyển sang Bệnh viện Chí Hòa cấp cứu. Các bác sĩ khám cho Đạt phát hiện nhịp tim nhanh đều, huyết áp khó đo, phổi có ít ran rít rải rác hai bên.

Sau khi cấp cứu, tình trạng khó thở không cải thiện được nên các bác sĩ đã đưa Phan Đức Đạt vào bệnh viện Trưng Vương lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày.

Trần Anh Hùng (trái) và Phan Đức Đạt lúc mới bị bắt
Trần Anh Hùng (trái) và Phan Đức Đạt lúc mới bị bắt

Bệnh viện Trưng Vương tiếp tục cấp cứu nhưng tình trạng không thuyên giảm. Bị can trút hơi thở lúc 13 giờ cùng ngày.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám thị trại tạm giam Chí Hòa đã phối hợp với các lực lượng chức năng cùng đội quản giáo bảo vệ hiện trường, tách những người đang bị tạm giam cùng buồng với Đạt để lấy lời khai và cho viết tường trình.

Kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu xác định Đạt tử vong do bệnh lý.

Trước đó, Trần Anh Hùng (SN 1973) và Phan Đức Đạt (SN 1983, cùng ngụ Lâm Đồng) bị khởi tố tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo sơ kết điều tra của Công an quận Thủ Đức, ngày 29-12-2014, sau khi giao hàng tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Nguyễn Xuân Hoàng (25 tuổi), Bùi Văn Mạnh (32 tuổi) cùng với Hùng, Đạt và một số người khác ăn nhậu ở gần chợ. Khi đã uống hết 2 két bia, Hùng và Mạnh về trước còn Hoàng và Đạt ở lại tiếp tục nhậu và la ó mất an ninh.

Lúc này, CSKV trung úy Phạm Tiến Hùng (công an phường Bình Chiểu, Thủ Đức) cùng một số người khác đi tuần ngang qua, thấy Đạt và Hoàng la lối nên kiểm tra giấy tờ tùy thân. Đạt kêu ông Hùng xuất trình thẻ ngành nhưng ông không đồng ý nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Trần Anh Hùng và Bùi Văn Mạnh chạy xe qua thấy vậy nên đã hùa vào đánh ông Hùng. Ông Hùng bắn chỉ thiên nhưng súng không nổ nên nhóm Hùng tiếp tục chửi bới, tấn công ông Hùng. Ông Hùng bị dồn vào hông xe container nên bắn xuống đất liên tiếp 4 nhát làm đạn trúng đùi của Đạt và trúng người Mạnh. Hùng và Đạt tiếp tục đánh ông Hùng rách quần, đứt nút rồi Hùng mang súng đến đặt lên người Mạnh nói “Công an bắn chết người”.

Sau đó, Hùng và Đạt bị bắt giữ, riêng Mạnh được công an đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI