Vụ nổ súng tại chợ đầu mối Thủ Đức: Hung hãn tấn công công an

Tin mới

22/03/2015 20:00

(NLĐO) - Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức – TP HCM đã sơ kết vụ án “Chống người thi hành công vụ” do Trần Anh Hùng (SN 1973) và Phan Đức Đạt (SN 1983, cùng ngụ Lâm Đồng) thực hiện.

Theo điều tra, tối 29-12-2014, Hùng và Đạt, cùng Nguyễn Xuân Hoàng (SN 1990), Bùi Văn Mạnh(SN 1983) và một số thanh niên khác đến chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Thủ Đức giao hàng rồi tổ chức ăn nhậu ở một quán gần chợ.

Sau khi uống được 2 két bia, một số người về trước, số còn lại ngồi la ó chửi bới gây mất trật tự. Lúc này, tổ tuần tra Công an phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức) gồm trung úy CSKV Phạm Tiến Hùng cùng một số người khác đi tuần ngang qua, thấy Đạt và Hoàng la lối nên kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Trần Anh Hùng (trái) và Phan Đức Đạt lúc mới bị bắt
Trần Anh Hùng (trái) và Phan Đức Đạt lúc mới bị bắt

Đạt yêu cầu Trung úy Hùng xuất trình thẻ ngành nhưng trung úy Hùng không đồng ý vì cho rằng “Tôi mặc đồ công an nên không cần xuất trình thẻ ngành”. Trong lúc Trung úy Hùng và Đạt đang nói chuyện qua lại thì Trần Anh Hùng và Bùi Văn Mạnh chạy xe ngang qua cùng với Đạt và Hoàng dùng tay đuổi đánh Trung úy Hùng.

Trung úy Hùng dùng súng k54 bắn chỉ thiên nhưng không nổ, lúc này Trần Anh Hùng và đồng bọn nhào đến tấn công. Trung úy Hùng lên đạn lại bắn tiếp xuống đất nhưng cả 4 vẫn tiến đến ép Hùng vào hông xe container.

Trung úy Hùng lùi về phía sau bắn liên tiếp 4 phát nữa làm đạn văng trúng đùi Đạt và trúng người Mạnh. Mặc dù vậy, Đạt và Trần Anh Hùng vẫn nhào đến đánh làm rách quần, rớt cút áo trung úy Hùng.

Riêng Mạnh kêu la rồi ngã xuống đường; thấy vậy Trần Anh Hùng giật súng đi đến đặt lên bụng Mạnh rồi hô hoán “Công an bắn chết người”.

Sau đó, lực lượng công an đã khống chế, bắt Hùng và Đạt, đồng thời đưa Mạnh đi cấp cứu nhưng Mạnh không qua khỏi.

Việc Bùi Văn Mạnh bị trúng đạn tử vong Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang thụ lý điều tra nên Công an Thủ Đức đã sơ kết, chuyển hồ sơ vụ án “Chống người thi hành công vụ” đến Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI