Ngày 2-10, Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết đang điều tra vụ một luật sư trình báo mất ví tiền chứa 350 triệu đồng tại quán nhậu B.X trên đường Khổng Tử, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

"Qua điều tra, chúng tôi chưa tình nghi ai là nghi phạm. Riêng người báo mất, chúng tôi có mời lên trụ sở tiếp tục làm việc nhưng ông này đang đi công tác ở tỉnh nên chưa gặp được"- đại diện Công an quận Thủ Đức thông tin.

Theo trình báo của ông Lê Duy Phong (ngụ quận 9, TP HCM) thì khoảng 15 giờ ngày 27-9, ông cùng 4 người bạn đến quán B.X ăn uống. Đến 19 giờ, khi từ nhà vệ sinh ra thì phát hiện mình làm rơi chiếc ví da nên vào tìm lại. Sau một hồi tìm kiếm, ông Phong thấy chiếc ví da nằm trong thùng rác nhưng toàn bộ tài sản bên trong bị lấy mất.

Ông Phong nghi ngờ một số người có mặt trong nhà vệ sinh nhặt được nên chặn lại yêu cầu kiểm tra nhưng bị phản đối. Thấy hai bên cự cãi, chủ quán B.X gọi điện báo Công an phường Bình Thọ đến xử lý.

Khi công an đến, những người có mặt trong quán đồng ý cho ông Phong lục soát nhưng không tìm thấy gì. Công an và chủ quán sau đó tìm khắp nơi cũng không thấy tài sản ông Phong báo bị mất. Ông Phong và một số thực khách sau đó được công an mời về phường làm việc.

Tại công an, ông Phong cho biết mất chiếc ví đựng 17.000 USD, 50.000 Won (tiền Hàn quốc) và 7,5 triệu đồng (tổng trị giá hơn 350 triệu đồng).

Theo thông tin ban đầu, ông Phong đang hành nghề luật sư.


SỸ HƯNG