Ngày 29-9, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết Công an TP Tân An, tỉnh Long An đang gấp rút làm rõ tin báo mất số tiền 385 triệu đồng trong khách sạn T.V (TP Tân An) vào ngày 26-9 của ông Nguyễn Xuân Quang ( SN 1975, thường trú tại quận Hà Đông, Hà Nội).

Ông Quang là Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chiều 29-9, Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, cho biết do trong quá trình điều tra nên công an chưa cung cấp thông tin chi tiết vụ việc này. "Công an sẽ có thông tin chính thức trong một ngày gần đây với báo chí về vụ việc" - Thiếu tướng Thanh khẳng định.

4 người lạ ở cùng cục phó khi mất 385 triệu đồng là ai? - Ảnh 1.

4 người lạ ở cùng cục phó khi mất 385 triệu đồng là ai? - Ảnh 2.

Quyết định thanh tra có tên 5 thành viên đoàn nhưng 4 người không có danh sách ở khách sạn mà chỉ có ông Quang, thay vào đó là 4 người khác đều có xuất trình giấy chứng minh nhân cho khách sạn

Theo Quyết định số 999/ QĐ-TCMT ngày 7-9-2017 do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài ký thành lập đoàn thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Long An, thời gian thanh tra là 45 ngày.

Theo quyết định này, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó cục trưởng, được phân công làm trưởng đoàn; ông Bùi Văn Nhung (Trưởng Phòng Kiểm tra, thanh tra môi trường) làm phó trưởng đoàn; ông Vũ Ngọc Ánh ( Phó trưởng Phòng Kiểm tra thanh tra môi trường) làm phó trưởng đoàn; ông Nguyễn Quang Huy (Phó trưởng Phòng Hậu kiểm và giám sát môi trường) và ông Đỗ Quốc Việt (chuyên viên Cục Kiểm soát hoạt động môi trường) làm thành viên. Về phía Long An thì có 4 cán bộ cấp tỉnh làm thành viên đoàn.

Tuy nhiên, theo xác minh của phóng viên tại khách sạn T.V - nơi ông Quang khai báo với công an mất hàng trăm triệu đồng - thì không có 4 vị thành viên trong đoàn thanh tra lưu trú mà chỉ có một mình ông Quang. Thay vào đó, 4 người khác cùng vào lưu trú với ông Quang.

Bốn "người lạ" này là Nguyễn Tấn D. (SN 1975, ngụ phường 9, quận 10, TP HCM), Đỗ Thanh T. (SN 1984, ngụ phường 1, quận Gò Vấp, TP HCM), Đậu Bá T. (SN 1993, ngụ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Ngọc N. ( SN 1990, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Theo một nguồn tin, 4 người này là ai thì Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Long An cũng không biết. Khi công an khám nghiệm tại hiện trường, không có dấu hiệu xáo trộn hay cạy cửa phòng.

Như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 26-9, Công an TP Tân An nhận tin báo có vụ mất tài sản hàng trăm triệu đồng tại một khách sạn trên địa bàn.

Khám nghiệm hiện trường, công an đã ghi nhận có một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào ngày 25-9.

Tại hiện trường còn một số tiền USD, một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ. Người bị mất tài sản là ông Quang - người đang thanh tra, kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại các doanh nghiệp tỉnh Long An.


Bài và ảnh: MINH SƠN