Sáng 25-10, ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Cư Pui (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk), cho biết hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc 1 học sinh lớp 9 Trường THCS Cư Pui đi khỏi nhà 11 ngày nay chưa có tin tức.

Một nữ sinh báo với gia đình bị bắt cóc - Ảnh 1.

Trường THCS Cư Pui nơi em Vân học

Theo đơn tường trình của ông Lò Seo Sình (SN 1975, ngụ thôn Ea Rớt, xã Cư Pui), chiều 14-10, có 2 thanh niên lạ mặt đến khu nhà trọ của con gái ông là em Lò Thị Vân (SN 2000, học sinh lớp 9A2, Trường THCS Cư Pui) rủ đi chơi thác Đắk Tuôr đến tối không về nhà trọ. Đến khoảng 15 giờ ngày 15-10, gia đình điện thoại và nói chuyện được với con gái 5 phút và được con gái cho biết bị bắt cóc, đối tượng bắt cóc quê ở tỉnh Lào Cai. Kể từ đó đến này, gia đình tôi không còn liên lạc được với Vân.

Ông Nguyễn Văn Kiên, Phó Trưởng công an xã Cư Pui, cho biết sau khi nhận được đơn, công an xã đã gặp gỡ các bạn học thường chơi với em Lò Thị Vân nắm thông tin ban đầu và được các em này cho biết hôm đó có 2 thanh niên lạ mặt gọi điện và đến rủ Vân đi chơi. Công an xã đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Krông Bông để điều tra, xác minh làm rõ.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo Công an huyện Krông Bông, quá trình xác minh ban đầu cho thấy, em Vân và đối tượng đi cùng quen nhau qua mạng xã hội. Đối tượng đưa em Vân về quê ở ngoài bắc chơi. Sau nhiều ngày không liên lạc được, gia đình mới trình báo công an. "Hiện chúng tôi đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vụ việc" – vị này cho biết thêm.

Tin - ảnh: C. Nguyên