Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 4-5 thượng tá Hoàng Xuân Thu, Phó trưởng Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk), cho biết cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự đối với Trương Quốc Trọng (SN 1993, ngụ xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) để điều tra làm rõ việc dựng chuyện bị bắt cóc rồi yêu cầu gia đình mang tiền tới chuộc.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu cho biết, sau một thời gian bỏ nhà ra đi, ngày 30-4, Trọng nhắn tin cho bạn gái là chị Ph. Th. X. (ngụ cùng huyện) tự xưng là người đang bắt giữ Trọng, yêu cầu người nhà đưa 15 triệu đồng đến chuộc. Để bạn gái và người nhà tin, Trọng dùng máy tính bảng tự chụp và quay lại hình ảnh mình bị bắt cóc rồi gửi qua mạng xã hội cho bạn gái.

Đến sáng ngày 1-5, Trọng giả giọng gọi điện thoại cho bạn gái hẹn địa điểm giao tiền chuộc. Ngay sau đó, bạn gái của Trọng đã báo cho ông Trương Quốc Tiến (bố của Trọng) biết. Lo sợ con bị giết, ông Tiến đã đưa cho chị X. 7 triệu đồng để đi chuộc Trọng về.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Trọng thuê xe taxi đi từ huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) đến Quảng trường huyện Krông Năng (thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng). Tại đây, Trọng ngồi trong xe gọi điện thoại nói chị X. đưa tiền cho tài xế taxi. Trong lúc 2 người giao nhận tiền thì lực lượng công an ập tới bắt quả tang.

C. Nguyên