Ngày 16-3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1994, trú tại xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và Lê Miền Nam (SN 1996, trú tại xã Tiên Động, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) về hành vi "Cướp tài sản".

Mua dâm đồng giới 800 ngàn đồng sau khi bom hàng, nam thanh niên bị cướp 7,1 triệu đồng - Ảnh 1.

Một đối tượng bị công an bắt giữ - Ảnh: L.N.

Theo tài liệu điều tra, tối 15-2, do có nhu cầu quan hệ tình dục đồng giới nam nên anh N.A. (trú tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) lên mạng xã hội nhắn tin cho Nguyễn Văn Cường nhờ môi giới với giá 800.000 đồng. Sau đó, Cường gọi điện thoại cho nam thanh niên tên T. rủ "đi khách" nhưng T. bị đau chân không lái được xe nên đã rủ Lê Miền Nam đi cùng.

Đến nhà nghỉ An tại nhà nghỉ ở tổ 2, phường Bồ Đề (quận Long Biên), T. bảo Nam lên phòng gặp khách thay mình. Tại đây, anh A. đã đưa cho Nam 800.000 đồng tiền mua dâm nhưng nam thanh niên nhận ra vị khách mua dâm lần này chính là người đã "bom hàng" mình trước đây.

Do vậy, Nam đã gọi đồng bọn lên phòng nghỉ và đe dọa, chiếm đoạt toàn bộ số tiền trong ví của anh A là 7,1 triệu đồng. Sau khi lấy được tiền, cả nhóm đi về chia nhau (Cường 2,4 triệu đồng, Nam lấy 4,7 triệu đồng)

Sau đó, anh N.A. đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng. Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Bồ Đề đã phối hợp với Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Long Biên vào cuộc điều tra. Sau đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng Cường và Nam để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Nguyễn Hưởng