Trưa 28-12, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Hiền (SN 1982, ngụ ấp Long Thành, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông) mức án 19 năm tù về tội “Giết người”.

Diễn biến của vụ án cho thấy, chiều 18- 8, Hiền rủ người bạn cùng làm thuê tên Mung đến quán gần nhà Hiền uống rượu. Tại đây, Hiền gặp em vợ là Nguyễn Mùa Thu (SN 1986, ngụ cùng địa phương với Hiền) đang ngồi uống rượu với bạn. Hiền nhờ Mùa Thu điện thoại kêu dùm một kết bia ướp lạnh đem đến nhà Nguyễn Thanh Hữu (anh vợ của Hiền) ở ấp Long Thạnh, xã Phú Thành A để Hiền và Mung đến uống. Tại nhà anh Hữu, Hiền và Mung uống bia một lúc thì nghỉ. Sau đó, Hiền rủ Mùa Thu đem số bia uống chưa hết đến nhà bà Nguyễn Thị Cẩm ở ấp Long Thành, xã Phú Thành A để uống tiếp. Tại đây, 2 người nói chuyện qua lại việc trước đó Mùa Thu đi uống rượu bị người khác đánh. Nghe vậy, Hiền nói với Mùa Thu: “Nếu có ai đánh mày thì anh sẽ đánh người đó”. Do Hiền nhắc đi nhắc lại nhiều lần câu nói trên nên Mùa Thu tỏ ra bực bội và nói: “Việc của tôi để tôi giải quyết, không cần đến anh”, rồi Hiền và Mùa Thu xảy ra cự cãi, xô xát nhau.


Bị cáo Bùi Văn Hiền trước tòa

Bị cáo Bùi Văn Hiền trước tòa

Hiền cầm vỏ chai bia ném vào người Mùa Thu nhưng không trúng mà làm vỡ tấm kính tủ quần áo của bà Cẩm. Hiền tiếp tục cầm vỏ chai bia thứ 2 đánh trúng vào đầu Mùa Thu làm vỡ chai bia. Anh Đinh Văn Hùng là con của bà Cẩm ở cạnh bên nghe tiếng ồn chạy đến can ngăn, ôm Hiền lại và kêu Hiền đi về nhà, sau đó quay lại đưa Mùa Thu đi sơ cứu ở Trạm Y tế xã Phú Thành A. Vì bị Hiền đánh, Mùa Thu nói: “Tối nay thế nào tao cũng đâm mày”. Hiền nghe Mùa Thu nói liền thách thức lại: “Chơi thì chơi”.

Sau đó, Hiền đi về lấy cây kéo và đứng trước nhà mình. Lúc này, một số người đang dìu Mùa Thu đi về hướng Trạm Y tế xã Phú Thành A để sơ cứu. Mùa Thu vừa đi vừa nói: “Nó đâu rồi, đánh chết nó”. Hiền cũng nói: “Tao ở đây nè, mày muốn chơi thì chơi”. Nghe Hiền thách thức, Mùa Thu xô người dìu mình ra và đi đến đánh Hiền thì Hiền dùng kéo đâm nhiều nhát trúng vào người của Mùa Thu. Sau khi bị đâm, Mùa Thu bỏ chạy được một đoạn thì bất tỉnh. Gia đình và người dân địa phương đã nhanh chóng đưa Mùa Thu đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông.

Tin- ảnh: NGUYỄN HUYNH