Phạm Minh Vương - nam sinh ở Hà Nam sát hại chủ tiệm tạp hóa để lấy tiền tiêu xài trong dịp Tết

Phạm Minh Vương - nam sinh ở Hà Nam sát hại chủ tiệm tạp hóa để lấy tiền tiêu xài trong dịp Tết

Sáng ngày 31-5, TAND tỉnh Hà Nam đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 18 năm tù giam đối với bị cáo Phạm Minh Vương (SN 1998, ngụ xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) về tội “Giết người cướp tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, do thiếu tiền tiêu xài trong dịp Tết Bính Thân 2016 vừa qua nên vào khoảng 17 giờ 30 ngày 3-2-2016, Vương đã đi xe đạp đến cửa hàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Thụ (SN 1956, ngụ thôn Thượng, xã An Đổ - là người sống độc thân) để vờ mua kẹo mút.

Khi lấy xong 10 cái kẹo mút, Vương lại bảo bà Thụ bán cho 1 hộp bánh. Khi người phụ nữ này vừa quay đi Vương đã dùng tay phải kẹp mạnh vào cổ và kéo mạnh bà Thụ về phía sau rồi dùng gót chân phải đập nhiều lần vào thái dương của bà Thụ.

Sau khi nạn nhân bất tỉnh, Vương đã lục lọi lấy đi một ít tiền lẻ để trên tivi, một túi vải đựng tiền màu xanh nhạt và một chiếc điện thoại. Lúc bỏ về, nghĩ chủ tiệm tạp hóa chưa chết thì hành vi của mình sẽ bại lộ nên Vương đã lấy 1 con dao nhọn cứa liên tục vào cổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sát hại chủ tiệm tạp hóa xong, Vương đóng cửa quán lại rồi ra về. Trên đường đạp xe về, Vương đã ném con dao xuống ao khi đi rửa tay, đồng thời tắt nguồn điện thoại và tháo sim vứt đi. Về nhà không thấy túi tiền màu xanh đâu, Vương kiểm tra số tiền vừa lấy được gần 200.000 đồng.

Sáng ngày 4-2, người dân địa phương phát hiện bà Thụ tử vong trong quán tạp hóa của mình nên đã báo cơ quan công an. Sau 10 ngày vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã bắt được Nguyễn Minh Vương (học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Bình Lục khi đối tượng đang ở tại nhà chị gái trên Hà Nội)

Tại phiên tòa diễn ra ngày 31-5, Vương đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tin-ảnh: T.Minh