Ngày 15-9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo và tuyên bị cáo Trần Đình Trung (SN 1996, trú 100/12 Trần Quý Cáp, Nha Trang, học sinh lớp 11) được hưởng 1 năm tù, cho hưởng án treo thay vì 1 năm tù giam như tòa sơ thẩm đã tuyên.

Trước đó, khoảng 16 giờ 40 phút ngày 3-11-2014, Trung đi xe máy đến trường Trung học Ischool đón Trần Thị Khánh Tr. (sinh ngày 16-12-1998) đi chơi. Đến tối, Trung chở Tr. về nhà nhưng Tr. không chịu về vì sợ mẹ đánh và la mắng, nên Trung có gọi điện thoại cho Hoàng Thị Tuyết L. xin cho ngủ nhờ nhưng L. từ chối vì mẹ và cô của Tr. vừa đến nhà tìm.


Bị cáo Trần Đình Trung (áo chấm bông) tại tòa

Bị cáo Trần Đình Trung (áo chấm bông) tại tòa

Nghe vậy, Tr. điện thoại cho Nam nhờ thuê hộ khách sạn để ở, Nam đồng ý và bảo Tr. đến nhà nghỉ Minh Lý ở số 50 đường Ngọc Hân Công Chúa, Hòn Rớ, xã Phước Đồng, Nha Trang.

Tại đây, Nam đã thuê phòng 303 cho Tr. và Trung ở. Sáng ngày 4-11-2014, Nam và L. có đến phòng của Tr. chơi. Đến tối cùng ngày, Nam và L. ra về. Tối hôm đó, Trung đã “quan hệ” với Tr.

Đến 15 giờ ngày 6-11-2014, L. gọi điện thoại cho Trung thông báo công an đang tìm Trung và kêu Trung đi về, còn L. đến đón Tr. Sau đó, L. đi xe đến chở Tr. còn Trung ở lại thanh toán tiền thuê phòng thì bị công an mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Trung khai nhận đã làm "chuyện vợ chồng" với Tr.

Đối với L. và Nam, do không biết việc Trung và Tr. sử dụng phòng nhà nghỉ để thực hiện hành vi giao cấu nên không đủ cơ sở để xem xét xử lý hình sự.                                                              

Hoàng Phúc