Ngày 31-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã bắt tạm giam đối với Châu Văn T., (SN 1998; ngụ phường Phú Thượng, TP Huế) do có hành vi cưỡng dâm.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng tháng 9-2022, T. và chị Nguyễn Thị H. (SN 2003; ngụ huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) có quan hệ yêu đương. 

Hai người có nhiều lần quan hệ tình dục và T. đã chụp ảnh, quay video hình ảnh nhạy cảm của chị H. Sau khi chia tay, T. đã gửi những bức ảnh, video này cho H. để yêu cầu người này phải đi nhà nghỉ để tiếp tục quan hệ tình dục với mình, nếu không sẽ phát tán hình ảnh.

Nam thanh niên cưỡng dâm người yêu cũ - Ảnh 1.

T. bị bắt tạm giam

Vì lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình phát tán ra bên ngoài nên khoảng 12 giờ 30 phút ngày 24-3, chị H. đã miễn cưỡng đến một nhà nghỉ ở phường Vỹ Dạ (TP Huế) theo yêu cầu của người yêu cũ.

Tại đây, T. đã có hành vi cưỡng dâm đối với chị H. nên bị lực lượng Công an TP Huế phát hiện, bắt quả tang.

Tại khoản 1 điều 143, Bộ luật Hình sự quy định rõ, người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

QUANG NHẬT