Ngày 20-1, xử lưu động 2 bảo mẫu hành hạ trẻ em

Tin mới

16/01/2014 20:56

(NLĐO) - Địa điểm xét xử sẽ diễn ra tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức- TP HCM

Ngày 15-1, VKSND quận Thủ Đức cho biết vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án “Hành hạ người khác” đối với các bị can Lê Thị Đông Phương (SN 1982, ngụ quận 8) và Nguyễn Lê Thiên Lý (SN 1994, ngụ Kiên Giang) sang TAND cùng cấp để xét xử vào ngày 20-1. Hai bảo mẫu hành hạ các bé tại nhà trẻ Phương Anh (quận Thủ Đức, TP HCM) bị truy tố tội hành hạ người khác với khung hình phạt từ 1 đến 3 năm tù. Theo đó, địa điểm xét xử sẽ diễn ra tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức.

Hai bảo mẫu Đông Phương (trái) và Thiên Lý tại công an
Hai bảo mẫu Đông Phương (trái) và Thiên Lý tại công an

Theo cáo trạng, mặc dù không được cấp phép nhưng Phương vẫn mở nhà trẻ Phương Anh tại số 18 đường Hiệp Bình, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và bắt đầu hoạt động từ tháng 8-2012.

Tháng 11-2012, tổ kiểm tra liên ngành phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức kiểm tra phát hiện nhà trẻ Phương Anh giữ 9 trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên không có giấy phép hoạt động nên lập biên bản yêu cầu ngưng hoạt động.

Mặc dù vậy, nhà trẻ này vẫn tiếp tục hoạt động chui và các bảo mẫu có hành vi như đánh các bé, chỉ tay vào mặt, quát tháo… khi các bé khóc. Nếu các bé không ăn thì bị túm cổ, tát, đe dọa dã man.

Bức xúc việc hành hạ các bé, một người dân đã âm thầm ghi lại hình ảnh, quay phim làm đơn tố cáo lên Công an quận Thủ Đức. Công an đã triệu tập Lý và Phương lên làm việc. Trước những chứng cứ thuyết phục, cả 2 đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

 

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI