Ngày mai 22-7, xét xử hai siêu trộm công sở

Tin mới

21/07/2013 17:27

TAND TP Đà Nẵng cho biết phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai “siêu trộm” công sở Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976, trú phường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc)và Nguyễn Quốc Phú(SN 1979, trú TP Hà Nội)sẽ được đưa ra xét xử trong ngày mai 22-7 về hành vi trộm cắp tài sản,

Theo cáo trạng của VKSND TP Đà Nẵng, Vũ và Phú quen nhau từ khi đang chấp hành án tại trại giam Hỏa Lò, Hà Nội. Sau khi Phú ra tù, Vũ cũng trốn trại và liên lạc với Phú để rủ trộm cắp. Phú đã dùng xe ô tô chở Vũ đi khắp các tỉnh, TP trên cả nước để khảo sát và trộm cắp trong đó chủ yếu nhắm vào các trụ sở các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.
 
Vũ cùng tang vật làm công cụ đi trộm cắp các công sở
 
Trong khoảng thời gian từ tháng 4-2011 đến tháng 1- 2012, Vũ và Phú đã thực hiện trót lọt 36 vụ trộm cắp tại 16 tỉnh, TP với tổng tài sản có giá trị hơn 2 tỉ đồng.
 
Các địa phương mà Vũ và đồng bọn gây ra gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên- Huế, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Vĩnh Long, Bình Dương, Sóc Trăng, Bà Rịa- Vũng Tàu, Ninh Thuận, Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Trị, Đắk Lắk, Quảng Bình và Cần Thơ.
 
Đặc biệt, số tài sản trên được hai tên trộm chủ yếu lấy ở phòng làm việc của các lãnh đạo cơ quan nhà nước và doanh nghiệp lớn. Trong đó, tại Đà Nẵng, Vũ và Phú đột nhập vào Sở Tài chính TP và lấy tại phòng làm việc của Giám đốc sở số tiền 20 triệu đồng và 40 triệu đồng cùng 1.000 USD tại phòng làm việc của hai phó giám đốc.
 
Chân Dung Nguyễn Quốc Phú
 
Hầu hết các cơ quan điều tra của 16 tỉnh thành đã khởi tố vụ án, nhưng đến ngày 8-1-2012, Vũ đã bị công an TP Đà Nẵng bắt giữ. Các địa phương thống nhất phương án chuyển toàn bộ hồ sơ cho công an TP Đà Nẵng kết luận điều tra, nhập án và xét xử.
 
Được biết, khi bắt giữ Vũ, lực lượng chức năng thu giữ 1 súng ngắn và 9 viên đạn; 3 máy ảnh kỹ thuật số, 3 máy tính xách tay, 62 triệu đồng, 1 bộ tóc giả và nhiều dụng cụ phục vụ cho việc đột nhập trộm cắp.
B.Vân-H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI