Ngày 21-12, TAND tỉnh Lâm Đồng cho biết sáng mai (22-12), sẽ mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án giết người, chôn xác chấn động đối với Kiều Quốc Huy.

Địa điểm diễn ra phiên tòa là tại Hội trường UBND thị trấn Lộc Thắng huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng). Đây là một đối tượng đặc biệt nguy hiểm nên TAND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Công an tỉnh Lâm Đồng có chế độ bảo vệ đặc biệt phiên tòa.


Đối tượng Kiều Quốc Huy

Đối tượng Kiều Quốc Huy

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 2-9-2015, Huy bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi cướp ô tô sau khi dùng súng bắn chết anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, tài xế taxi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tại cơ quan điều tra, Huy khai nhận ngày 16-8-2015, Huy thuê anh Vinh chở từ Đắk Lắk đến TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đến ngày 22-8-2015, Huy gọi anh Vinh sang Bảo Lộc chở về Đắk Lắk.

Khi xe chạy đến thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Huy dùng súng bắn vào đầu làm anh Vinh tử vong. Để che giấu hành vi tội phạm, Huy đưa thi thể anh Vinh đến gần bãi rác ở xã B’Lá, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng chôn rồi cướp chiếc ô tô 7 chỗ. Khi lái xe về đến Đắk Lắk, Huy nói với người thân là mới mua với giá 650 triệu đồng.

Sau khi bị bắt, trước sự truy vấn của lực lượng chức năng, Huy khai thêm là trước đó, đã sát hại anh Bình và chị Hạnh để cướp của. Huy cũng thừa nhận có quan hệ khá thân thiết với vợ chồng này. Vào khoảng tháng 3-2012, biết vợ chồng anh Bình có nhiều tài sản và đang muốn bán đất, Huy hẹn gặp thương lượng chuyện mua bán rồi ra tay sát hại cả vợ và chồng nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Huy bỏ xác anh Bình và chị Hạnh xuống giếng nước phía sau nhà nạn nhân rồi lấp lại.


ĐÚng 7 giờ 30 ngày 22-12-2016 sẽ xét xử lưu động đối với Kiều Quốc Huy can tội Giết người.

ĐÚng 7 giờ 30 ngày 22-12-2016 sẽ xét xử lưu động đối với Kiều Quốc Huy can tội Giết người.

Khi thấy anh Bình và chị Hạnh bỗng dưng mất tích, gia đình nạn nhân trình báo nhưng cơ quan chức năng không tìm ra tung tích. Khi đó, một số người hàng xóm cho biết có nghe vợ chồng này bị vỡ nợ nên nghi đã bỏ trốn.

Khi khám xét căn nhà trọ Huy thuê trên đường Tuệ Tĩnh, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc hôm 4-9-2015, lực lượng chức năng phát hiện 6 khẩu súng, gồm 1 khẩu AR15, 1 khẩu K54, 4 súng thể thao và 125 viên đạn cùng nhiều hung khí khác...

Đình Thi