Chiều 19-5, TAND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo bị Lương Thái Bảo (SN 1993, ngụ ấp Xóm Chùa, xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) 5 năm tù về tội “Cướp tài sản".

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 22-12-2015, sau khi uống rượu tại nhà một người bà con ở xã Lạc Tấn, Bảo đi bộ đến tiệm bán bánh mì của chị Lê Thị Xuân Trang (SN 1969, ngụ ấp 5, xã Lạc Tấn) ở ngã tư Lạc Tấn để mua bánh. Tại đây, không những không trả tiền, Bảo còn mượn của chị Trang 200.000 đồng để đi taxi.


Bị cáo bị Lương Thái Bảo tại tòa

Bị cáo bị Lương Thái Bảo tại tòa

Lúc này, anh Nguyễn Đức Hiệp (SN 1985, ngụ tỉnh Yên Bái) bán hủ tiếu gần tiệm bánh mì chị Trang liền hỏi "gọi taxi đi đâu?". Tưởng anh Hiệp xen vào chuyện của mình, Bảo liền xông vào đánh và cướp 900.000 đồng cùng 1 ĐTDĐ Samsung. Trước khi bỏ đi, Bảo còn tiếp tục đá anh Hiệp và hù dọa sẽ quay trở lại tìm anh.

Lấy được tài sản, Bảo đem ĐTDĐ vừa cướp được bán với giá 1,4 triệu đồng tiêu xài.

Như Người Lao Đông Online đã thông tin, dù vụ trấn lột người nghèo xảy ra cách Công an xã Lạc Tấn khoảng 150 m nhưng không ai dám báo công an và công an cũng không hề hay biết thông tin. Đến khi bị hại trình báo, công an xã mới tiếp nhận và báo cáo về Công an huyện Tân Trụ. Gần 3 tháng sau, thủ phạm mới bị phát hiện bắt giữ.

Tin-ảnh: H.Minh