xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngày trả giá của “bà trùm” buôn lậu Mười Tường

Tin - ảnh: KỲ ĐỒNG

(NLĐO) – Ngoài tội danh tòa vừa đưa ra xét xử, “bà trùm” buôn lậu Mười Tường còn bị khởi tố 5 tội ở những vụ án khác.

Sau một tuần nghị án, ngày 23-2, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, 53 tuổi), 8 năm tù; các bị cáo Phạm Thanh Sang (40 tuổi), Hồ Tuấn Linh (41 tuổi), Nguyễn Văn Lê (38 tuổi) và Nguyễn Văn Minh (31 tuổi), cùng bị phạt 4 năm tù về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".

Ngày trả giá của “bà trùm” buôn lậu Mười Tường - Ảnh 1.

“Bà trùm” Mười Tường bị xử phạt 8 năm dù suốt phiên xét xử vẫn cho rằng mình bị vu khống

Dù Nguyễn Thị Kim Hạnh một mực khẳng định bị vu khống, bị oan và không liên quan đến số tiền 470.000 USD trong vụ án, cũng như giữ vai trò chủ mưu, điều hành hoạt động vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới, nhưng hội đồng xét xử nhận định qua xem xét hồ sơ chứng cứ, kết quả tranh tụng tại phiên tòa đã đủ cơ sở chứng minh để buộc tội bị cáo phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Ngày trả giá của “bà trùm” buôn lậu Mười Tường - Ảnh 2.

Các bị cáo Linh, Lê, Minh và Sang (từ trái sang) bị xử phạt 4 năm tù vì có vai trò đồng phạm ngang nhau

"Từng có tiền án về tội buôn lậu, nhưng sau khi về địa phương, bị cáo Hạnh không ăn năn hối cải mà vẫn bất chấp pháp luật để chỉ đạo các bị cáo khác vận chuyển số lượng lớn tiền trái phép qua biên giới nhằm thu lợi. Bị cáo là người chủ mưu, có vai trò chính trong vụ án" – chủ tọa phiên tòa nhấn mạnh.

Ngày trả giá của “bà trùm” buôn lậu Mười Tường - Ảnh 3.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Hạnh hướng về người thân và cho biết mình vẫn khỏe

Còn các bị cáo Minh, Linh, Lê, Sang là người làm thuê cho Hạnh. Các bị cáo giữ vai trò người thực hiện, giúp sức nên các bị cáo phải chịu trách nhiệm đồng phạm với vai trò ngang nhau.

Ngoài tội danh nêu trên, "bà trùm" buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh còn bị khởi tố trong 5 vụ án khác, gồm: Vụ buôn lậu 51kg vàng (năm 2020); buôn lậu số lượng lớn đường cát năm (năm 2018); vận chuyển trái phép 200.000 USD qua biên giới (năm 2020); tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài và rửa tiền (năm 2021).

Theo cáo trạng, Sang, Lê, Minh làm thuê cho Nguyễn Thị Kim Hạnh từ năm 2018, còn Linh làm thuê cho chị của bị cáo Hạnh. Bốn người làm thuê này đã nhiều lần vận chuyển hàng hóa, tiền tệ cho Nguyễn Thị Kim Hạnh từ Campuchia về Việt Nam.

Vào ngày 24-6-2019, Nguyễn Thị Kim Hạnh chỉ đạo 4 người làm thuê nói trên dùng vỏ lãi qua Campuchia gặp người tên Cốp, Tuot để nhận 470.000 USD đưa về Việt Nam thì bị bộ đội biên phòng tuần tra khu vực vành đai biên giới rạch Chắc Ri (phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc) phát hiện.

Thấy lực lượng chức năng, Sang, Linh, Lê và Minh liền cặp vỏ lãi vào bờ rồi chạy về phía Campuchia. Một người trong nhóm ném túi nylon lại, bên trong có 470.000 USD. Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý hành chính và tạm giữ toàn bộ số tang vật.

Đến ngày 6 và 9-7-2021, Sang cùng Linh ra đầu thú, thừa nhận đã tham gia vận chuyển 470.000 USD. Còn Lê và Minh sau đó bị bắt, điều tra do liên quan vụ án buôn lậu 51kg vàng xảy ra ngày 30-10-2020.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo