Ngày 20-3, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt 3 bị cáo Nguyễn Văn Sơn (SN 1996, tạm trú phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) với mức án 18 năm tù về tội "Giết người"; Nguyễn Văn Mạnh (SN 1998, tạm trú phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh) và Nguyễn Văn Danh (SN 1992, ngụ phường An Lạc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) cùng mức án 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".

Nghe loáng thoáng trong toilet, 9X rượt chém chết người - Ảnh 1.

Ba bị cáo trước tòa

Diễn biến của vụ án cho thấy, vào ngày 19-6-2017, tại phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, trong lúc nhậu, Sơn đi vệ sinh thì nghe chủ quán nói loáng thoáng việc có người tên Tèo đòi chém Sơn, nên Sơn điện thoại gặp Tèo thì cả 2 xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Tèo, Sa Mol và Nguyễn Minh Trí (SN 1993, ngụ phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh) đến quán Sơn đang nhậu.

Tại đây, Sơn dùng vỏ chạy bia ném Tèo nhưng không trúng. Sa Mol, Tèo và Trí rượt đuổi định đánh thì Sơn chạy trốn. Sau đó, Sơn gặp bạn là Phan Đại N. và kể lại vụ việc xảy ra đánh nhau. N. nói Trí là chỗ quen biết và để cho Sơn, Trí gặp nhau làm hòa. Tuy nhiên, khi Sơn gặp Trí thì không hòa giải mà cầm dao rượt đuổi chém liên tiếp trúng vào người Trí dẫn đến tử vong.

Mạnh và Danh tuy không là đồng phạm với Sơn nhưng có mặt tại hiện trường, trực tiếp thấy Sơn thực hiện hành vi phạm tội nhưng che giấu tội phạm bằng cách chở Sơn rời khỏi hiện trường, bỏ trốn gây khó khăn cho quá trình điều tra vụ án.

Tin - ảnh: NGUYỄN HUYNH