Ngày 16-3, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Pantinmoong Narisara (SN 1989, quốc tịch Thái Lan) tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.


Nữ bị cáo khai rằng bị nam thanh niên lừa

Nữ bị cáo khai rằng bị nam thanh niên lừa

Khoảng 15 giờ ngày 29-7-2014, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng kiểm tra hành lý của hành khách Narisara đáp chuyến bay từ Brazil vào Việt Nam phát hiện có 2 gói chứa chất bột màu trắng được may vào trong thành của 2 ba lô. Kết quả giám định 2 gói này là 3,6 kg cocaine.

Narisara khai trong thời gian làm tiếp viên tại một quán cà phê ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã quen với một đối tượng tên David (không rõ lai lịch). Qua nói chuyện, David giới thiệu mình là doanh nhân làm nghề vàng bạc đá quý tại Nhật và hứa sẽ giới thiệu Narisara sang Nhật làm việc.

Đến ngày 5-7-2014, Daivid đưa Narisara 2 vé máy bay và 800 USD từ Thái Lan bay sang Nhật. Narisara lưu trú tại Nhật được 3 ngày thì David gởi email yêu cầu tiếp tục bay sang Brazil.

Khuya 28-7-2014, theo yêu cầu, Narisara ra sân bay Sao Paulo (Brazil) và được một người đàn ông da đen đưa 2 vé máy bay sang Việt Nam kèm theo 2 chiếc ba lô nói là quà tặng của David.

Khi Narisara đến Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Narisara khai rằng không biết trong 2 ba lô chứa chất ma túy nhưng lời khai này không được chấp nhận.

Do đang trong thời kỳ nuôi 2 con nhỏ nên Pantinmoong Narisara chỉ lãnh mức án là tù chung thân.

Hạnh Nguyên