Ngày 3-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ án "Cướp tài sản" xảy ra vào sáng 17-1 tại ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TP HCM) do Công an huyện Hóc Môn chuyển lên để điều tra theo thẩm quyền.

Khoảng 6 giờ 20 ngày 17-1, ông Nguyễn Văn Phiến (SN 1966; ngụ huyện Hóc Môn) cùng con gái đi làm đến đoạn đường tại ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn thì thấy một người đàn ông nằm bên đường nên báo công an.

Công an đến nơi thì phát hiện nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê, người có nhiều vết thương. Kiểm tra giấy tờ xác định nạn nhân tên Bùi Quốc Tuấn (SN 1978; quê Tiền Giang).

Công an địa phương đưa anh Tuấn vào bệnh viện cấp cứu nhưng đến tối cùng ngày anh Tuấn tử vong.

Theo xác minh ban đầu, gia đình cho biết anh Tuấn đã có tiền án, có sử dụng ma túy nhưng thời gian gần đây anh tự cai nghiện.

Sáng 15-1, anh Tuấn nói với gia đình lên TP HCM đi chuộc giấy phép lái xe rồi sẽ đi chùa làm công quả. Khi đi anh có mang theo giấy tờ, điện thoại nhưng lúc gia đình nghe tin anh gặp nạn đến nơi thì không thấy xe máy, điện thoại. Các cơ quan chức năng đã ra thông báo truy tìm chiếc xe và hiện vụ án vẫn đang được điều tra, làm rõ.  

Phạm Dũng