Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.

Căn nhà nơi xảy ra nghi án tưới xăng đốt người

Ngày 13-8, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết đang tạm giữ ông Nguyễn Văn Lệ (45 tuổi) và vợ là bà Doãn Thị Đào (46 tuổi), cùng trú ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, để điều tra làm rõ cáo buộc hai người có hành vi dùng xăng gây bỏng cho em dâu của mình là chị Phạm Thị Thủy.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 10-8, người dân hoảng hốt khi nghe tiếng kêu cứu của chị Phạm Thị Thủy (SN 1976, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Khi đến nơi, thấy chị Thủy bị lửa cháy khắp người, mọi người vội dập lửa rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Người thân trong gia đình chị Thủy cho biết cách đây hơn 3 tháng, anh trai của ông Nguyễn Văn Lệ là ông Nguyễn Văn Dương (50 tuổi) đã qua đời đột ngột và để lại một căn nhà 3 tầng trị giá trên 1 tỉ đồng nhưng không để lại di chúc. Sau khi anh trai mất, cả gia đình ông Nguyễn Văn Lệ dọn vào nhà anh trai quá cố mình sinh sống thì bị nhiều anh em họ hàng phản đối vì cho rằng đó không phải là tài sản của ông Lệ.

Chiều ngày 10-8, chị Phạm Thị Thủy (em dâu ông Dương) cùng một số người kéo đến nhà ông Lệ (trước đây là của ông Dương) đòi phân chia quyền thừa kế ngôi nhà cho các anh em trong gia đình. Trong lúc xô xát, hỗn loạn, chị Thủy bị tưới xăng đốt gây bỏng nặng. Được biết, trước đó giữa chị Thủy và vợ chồng ông Lệ có mâu thuẫn gay gắt trong việc đòi quyền phân chia ngôi nhà là tài sản của ông Dương đã mất.

Hiện vụ việc vẫn được Công an huyện Nghi Lộc tiến hành điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: Hải Vũ