Ngày 29-6, tại trường THCS Phước Đông, huyện Gò Dầu, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa lưu động đưa vụ án giết người đối với Tô Văn Cường (39 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) ra xét xử.

Bị cáo Cường đã bị HĐXX tuyên phạt 12 năm tù.

Theo cáo trạng, Cường và chị Lê Thị Bích Phượng, là vợ chồng có với nhau 2 người con. Tuy nhiên, do mâu thuẫn trong cuộc sống, 2 vợ chồng Cường sống ly thân từ năm 2010.

Thời gian này, chị Phượng rời Đồng Nai đến xã Phước Đông, huyện Gò Dầu mở quán nhậu để mưu sinh.

Khoảng 23 giờ đêm 22-1-2016, Cường điện thoại cho vợ khuyên khuyên nên trở về sống với nhau nhưng chị Phượng không đồng ý.

Nghi ngờ chị Phượng thay lòng đổi dạ, ngay trong đêm, Cường mượn xe máy của bạn và lấy một con dao cất trong cốp xe rồi chạy đến nơi chị Phượng buôn bán nhưng thấy quán còn đóng cửa nên Cường đứng đợi quán mở cửa.


Tô Văn Cường trước vành móng ngựa

Tô Văn Cường trước vành móng ngựa

Khoảng 8 giờ sáng 23-1-2016, thấy chị Phượng chặt nước đá trước quán, Cường đi đến, chị Phượng nói Cường “ đến đây làm gì, đi về đi”. Cường hỏi “mày cắm sừng tao phải không”, chị Phượng trả lời “chuyện của tôi anh đừng xen vào”.

Nghe vậy, Cường ra mở yên xe lấy dao đâm một nhát vào hông trái chị Phượng làm chị té xuống. Chưa dừng lại, Cường tiếp tục đâm vung dao đâm vào đùi và nhiều nhát vào lưng, ngực, bụng và đầu của chị Phượng.

Gây án xong, Cường chạy xe máy về Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và đến công an đầu thú.

Chị Phượng được mọi người đưa đi cấp cứu tại BVĐK Tây Ninh, sau đó chuyển đến điều trị tại BVĐK khu vực Củ Chi đến ngày 2-2-2016 thì xuất viện.

Trung tâm giám định pháp y tỉnh Tây Ninh kết luận tỉ lệ tổn thương cơ thể của chị Phượng là 50%.

Tin - ảnh: G.Thanh