Chiều 28-3, Công an quận Bình Tân, TP HCM đã tạm giữ Phạm Ngọc Sơn (SN 1992, quê Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân được xác định là Trần Thị Thùy D. (SN 1999, quê Quảng Nam) – người yêu của Sơn.


Nghi can Phạm Ngọc Sơn tại trụ sở công an

Nghi can Phạm Ngọc Sơn tại trụ sở công an

Tại trụ sở công an, bước đầu Sơn khai có quan hệ yêu đương với chị D. Thời gian gần đây do mâu thuẫn tình cảm nên D. nói lời chia tay. Sơn nhiều lần tìm đến phòng trọ của D. trên đường số 1 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) để níu kéo nhưng không được chấp nhận.

Sáng 27-3, Sơn đi xe máy từ huyện Nhà Bè đến phòng trọ của D. tiếp tục nói chuyện. Đến nơi, Sơn gọi nhưng D. không mở cửa. Sơn chờ đến chiều thì thấy cửa phòng D. mở liền chạy vào thuyết phục D. quay lại nhưng bất thành. Uất ức, Sơn nảy sinh ý định giết người yêu rồi tự sát.

Sơn chạy ra chợ gần đó mua 1 con dao Thái Lan thủ sẵn trong người rồi quay lại phòng trọ của chị D. Tại đây, Sơn dùng dao đâm liên tiếp 22 nhát khiến D. gục ngã và tử vong ngay sau đó.

Khi người dân chạy đến xem thì bị Sơn dùng dao tấn công nên không ai dám tiếp cận. Sơn chạy thoát rồi bắt xe ôm đến cầu Bình Triệu định nhảy xuống sông tự vẫn nhưng cuối cùng không thực hiện.

Đến rạng sáng 28-3, Sơn được gia đình thuyết phục rồi đến trụ sở công an đầu thú và khai nhận hành vi giết người. Sơn cho rằng động cơ gây án chỉ vì quá cuồng yêu D.

Tin - ảnh: Sỹ Hưng