Ông Viêng  Văn Độ, trưởng bản Phồng không tin Hai là hung thủ gây ra vụ sát hại.

Ông Viêng Văn Độ, trưởng bản Phồng, không tin Vi Văn Hai là nghi can thảm sát 4 người

Bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) ngày 20-7 không còn không khí căng thẳng, lo sợ khi mọi người hay tin nghi can thảm sát 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ đã bị bắt.

Theo người dân bản Phồng, họ rất bất ngờ khi nghe tin Vi Văn Hai chính là nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình anh Thọ.

Nghi can Vi Văn Hai tại cơ quan điều tra
Nghi can Vi Văn Hai tại cơ quan điều tra

Theo chị Vi Thị Vân, trú bản Phồng, chị bất ngờ khi biết thông tin bởi hàng ngày Hai sống hiền lành và khá khép kín. “Bình thường Hai không hút thuốt, ít nói, không có nhiều bạn bè. Hai khá hiền lành nên không ai nghĩ Hai là hung thủ sát hại cả 4 người trong gia đình anh Thọ” - chị Vân co biết.

Ông Viêng Văn Ngọ, trưởng Công an xã Tam Hợp cho rằng hàng ngày Hai khá hiền lành.

Ông Viêng Văn Ngọ, trưởng Công an xã Tam Hợp, cho rằng hàng ngày Vi Văn Hai khá hiền lành.

Được biết, Vi Văn Hai hàng ngày theo gia đình làm rẫy ở trong rừng, ít quan hệ với mọi người. Hai chưa từng có tiền án và tiền sự, sống không có mâu thuẫn với bà con dân bản.

Ông Viêng Văn Đỗ, trưởng bản Phồng, cho biết: “Khi nghe thông tin Hai bị bắt, cả bản ai cũng ngỡ ngàng, cả bản không ai tin một người hiền lành như Hai có thế giết nhiều người dã man như vậy”.

Người dân bản Phồng không tin Hai là hung thủ gây ra vụ thảm sát.

Người dân bản Phồng không tin Vi Văn Hai là nghi can gây ra vụ thảm sát

Sau cái chết thảm khốc của 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ, lúc tổ chức đám ma cho các nạn nhân, Vi Văn Hai vẫn có mặt bình thường tại đám ma tham dự lễ tang của các nạn nhân, sau đó vào rừng tiếp tục làm rẫy bình thường. “Ngày đám tang các nạn nhân, Hai vẫn đến tham dự bình thường” - ông Viêng Văn Ngọ, Trưởng công an xã Tam Hợp, xác nhận.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Thắng Đức