Chiều 8-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Lê Văn Hải Bằng (SN 2000) và Phan Sỹ Quốc (SN 1994, cùng ngụ xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch) về hành vi cố ý gây thương tích.

Nghi đối thủ cài bẫy trên ruộng, cậu và cháu cùng đồng bọn đánh chủ máy gặt nhập viện - Ảnh 1.

Bị can Phan Sỹ Quốc - một trong 5 đối tượng bị khởi tố

Trước đó, Công an huyện Bố Trạch cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với: Trần Ngọc Chương (SN 1974), Trần Vũ Hoàng (SN 1993) và Phạm Bá Sâm (SN 1999, cùng ngụ xã Đại Trạch) về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 5-2020, ông Trần Ngọc Chương - một chủ máy gặt được người dân xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thuê gặt lúa bằng máy gặt đập liên hợp. Lúc này, có anh Bùi Văn Thắng (SN 1968, ở xã Hòa Trạch) cũng có máy gặt và đang gặt trên cùng cánh đồng.

Khi lưỡi cắt máy gặt của Chương va phải vật cứng bị gãy 2 răng, nghi ngờ anh Thắng đã cắm bẫy que sắt trên ruộng làm hỏng máy nên Chương điện thoại cho cháu ruột là Trần Vũ Hoàng nhờ gọi người đến để đánh anh Thắng.

Hoàng đã nhờ Quốc chở đồng bọn gồm: Hoàng, Bằng, Sâm, Hồng đến tại ruộng lúa đánh anh Thắng và đập phá máy gặt anh Thắng. Anh Thắng sau đó được người nhà đưa đi bệnh viện điều trị với tổn hại sức khỏe 15%.

H.Phúc