Sáng 30-8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Cao Minh Thuận (SN 1980, ngụ xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) 17 năm tù về tội "Giết người".

Nghi ngờ không phải con mình, ra tay sát hại vợ - Ảnh 1.

Bị cáo Cao Minh Thuận tại phiên tòa sơ thẩm

Theo HĐXX, Thuận kết hôn với chị Võ Thị Liên (SN 1985) có với nhau 2 người con là cháu C.Đ.N (SN 2008) và cháu C.M.D (SN 2014). Sau khi cháu D chào đời, Thuận nghi ngờ chị Liên ngoại tình và cho rằng cháu D không phải là con ruột mình nên giữa Thuận và chị Liên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Thuận nhiều lần đề nghị ly hôn nhưng chị Liên không chấp nhận. Cũng từ năm 2014, Thuận có biểu hiện về thần kinh và đã 4 lần đến khám tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk. Ban đầu, Thuận được chẩn đoán bị "rối loạn lo âu", đến lần khám thứ 4 vào ngày 24-12-2015 Thuận được theo dõi "tâm thần phân liệt", cho thuốc về uống và điều trị ngoại trú.

Chiều 4-2-2016, nghĩ lại chuyện mâu thuẫn vợ chồng trước đó nên Thuận nảy sinh ý định giết chết chị Liên để đi lấy vợ khác. Thuận xuống bếp lấy một con dao rựa đến chỗ chị Liên đang ngồi dùng sống dao đánh nhiều nhát vào người rồi lấy sợi dây dù siết cổ chị Liên cho đến khi thấy nạn nhân nằm bất động. Sau khi sát hại vợ, Thuận bế cháu D ra cổng ngồi khóc rồi gọi điện thoại cho công an xã Ea Tar để đầu thú.

Tại kết luận giám định pháp y tâm thần số 67 ngày 31-8-2016 của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên kết luận: Bị can Cao Minh Thuận trước, trong, sau khi gây án và hiện tại bị bệnh: Rối loạn phân liệt cảm xúc, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tin - ảnh: C. Nguyên