Chiều 29-1, sau 4 ngày xét xử và nghị án, TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Vũ Đình Trọng (44 tuổi; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) 20 năm tù về tội "Giết người".

Tại phiên toà, bị cáo Trọng thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Trọng khai vì quá thương vợ nhưng không kiềm chế được bản thân nên đã gây ra án mạng. Cũng tại phiên toà, đại diện bị hại bãi nại, xin giảm một phần hình phạt cho bị cáo Trọng, đồng thời không yêu cầu các khoản bồi thường. 

Nghi ngờ vợ ngoại tình, chồng giết vợ dã man  - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ Đình Trọng tại phiên toà

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Trọng là nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, lại đang bị bệnh lao phổi nặng... Từ đó, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Trọng mức án như trên.

Theo cáo trạng, cuối năm 1994, ông Trọng và bà Đặng Thị Kiều Nga kết hôn rồi có 2 con chung. Đến tháng 5-2017, ông Trọng nghi ngờ vợ ngoại tình với người yêu cũ nên nhiều lần khuyên nhủ vợ. Bà Nga nói cả hai chỉ ở mức quan hệ bạn bè.

Khuya 26-6-2017, ông Trọng tiếp tục khuyên vợ chấm dứt tình cảm với người yêu cũ để mình an tâm làm ăn nhưng bà Nga chỉ im lặng rồi đi ngủ. Đến 3 giờ hôm sau, ông Trọng nảy sinh ý định giết chết vợ rồi tự tử. Ông Trọng xuống bếp lấy một chiếc chày gỗ rồi đập vào đầu vợ khiến nạn nhân hoảng hốt kêu cứu. Trọng bóp miệng và mũi vợ, đồng thời đập chày gỗ vào đầu vợ.

Khi bà Nga bất động, ông Trọng mang xe máy của vợ đi cầm, lấy 22 triệu đồng rồi đón xe buýt về quận Thủ Đức, TP HCM. Đến khoảng 18 giờ 30, Trọng gọi điện cho con để hỏi tình hình thì biết vợ đã chết. Hai ngày sau, Trọng mua một chai thuốc tẩy rồi về khu vực gần nhà uống thuốc tự tử nhưng được phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu.

Quốc Chiến