Ngày 26-4, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Chuẩn (SN 1982) và Nguyễn Văn Phú (là anh của Chuẩn, SN 1974, cùng quê Sóc Trăng) để điều tra về hành vi "Giết người".

Tại cơ quan điều tra, Chuẩn khai mình chính là người trực tiếp dùng dao đâm chết anh T.V.N. (SN 1987, quê Bắc Giang, tạm trú TP Thủ Đức).

Nghi phạm đâm chết nhân viên bốc xếp tại chợ đầu mối Thủ Đức khai gì? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng

Bước đầu, Chuẩn khai cùng anh trai là Phú làm nghề bốc xếp và vận chuyển hàng hóa ở khu vực chợ đầu mối Thủ Đức. Thời gian làm việc tại đây, Chuẩn biết N. là dân thầu đề nên thường hay lui tới ghi số đánh đề ăn tiền. Gần đây, Chuẩn đánh đề nhiều lần chỗ N. nhưng đều thua.

Ngày 25-4, Chuẩn tiếp tục đến chỗ N. ghi đề và trúng được khoảng 2 triệu đồng. Đến chiều, Chuẩn cùng Phú tới quán cà phê ở đường D để gặp N. lãnh tiền. Lúc này, N. đang ngồi nhậu với người chú trong quán nhậu gần đó.

Chuẩn đi vào đưa tờ giấy ghi đề cho N. để lấy tiền. Do tờ giấy bị ướt nên N. không đồng ý đưa tiền cho Chuẩn thì 2 bên xảy ra cự cãi.

Chuẩn dùng dao đâm nhiều nhát vào người N. khiến nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, Chuẩn cùng Phú tẩu thoát khỏi hiện trường. Riêng anh N. được người dân chở vào bệnh viện TP Thủ Đức cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Qua truy xét, khoảng 22 giờ 15 phút cùng ngày, công an đã bắt giữ Chuẩn và Phú.

Tin-ảnh: SỸ HƯNG