Ngày 7-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết đã tìm thấy thi thể của nghi phạm sát hại 2 cha con anh Dương Kim Chi (34 tuổi, ở xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) khi đang đi lấy mật ong ở rừng.

Theo đó, người này tên Dương Kim Minh (SN 1979), trú ở xã Thái Bình. Thi thể nghi phạm được tìm thấy trong tư thế treo cổ tại khe Lân Khinh, xã Tân Vân, huyện Bình Gia (Lạng Sơn) cách nơi xảy ra vụ án khoảng 150 km.

Nghi phạm hàng xóm sát hại dã man 2 bố con kiếm mật ong rừng - Ảnh 1.

Nghi phạm Dương Kim Minh được phát hiện đã tử vong trong rừng

Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Lạng Sơn xác định động cơ gây án của nghi phạm là do mâu thuẫn tranh chấp đất rừng. Cụ thể, Dương Kim Minh nghi ngờ anh Dương Kim Chi (nạn nhân) nhổ một số cây thông mới trồng của mình nên nảy sinh thù hằn.

Trước đó, sáng 2-3, anh Chi cùng con trai 11 tuổi vào rừng để tìm mật ong. Tại đây, Minh đã dùng súng tự chế và dao để sát hại anh Chi. Sau đó, nghi phạm xuống tay với cả con trai nạn nhân để bịt đầu mối.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng ngày 2-3, anh Dương Kim Chi cùng con trai đi vào rừng ở xã khác tìm mật ong rừng. Sau đó, đến tối cùng ngày không 2 bố con về, gia đình gọi điện thoại cũng không liên lạc được.

Đến sáng 3-3, vẫn không thấy 2 bố con anh Chi về, gia đình anh Chi đã chia nhau đi tìm 2 bố con, đồng thời báo cho chính quyền địa phương. Quá trình tìm kiếm trong rừng, mọi người bàng hoàng phát hiện thi thể bé trai 11 tuổi bị sát hại trong bụi rậm với vết thương trên người. Tiếp tục tìm kiếm, đến ngày 4-3 đã tìm thấy thi thể anh Dương Kim Chi cũng tử vong trong rừng, trên người có nhiều vết chém.

Ng. Hưởng