Tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hải Phòng ngày 9-1 cho biết một vụ án mạng đã xảy ra tại xã Đặng Cương, huyện An Dương, Hải Phòng.

Theo đó, vào hồi 3 giờ sáng ngày 8-1, người dân thôn Đoàn Tiến, xã Đặng Cương (huyện An Dương) phát hiện 2 người đàn ông lạ mặt có biểu hiện trộm cắp gà của nhà dân trong địa bàn thôn.

Ngay sau đó, người dân địa phương đã hò nhau bao vây, truy đuổi, tấn công 2 người đàn ông tình nghi này. Một người nhanh chân chạy thoát, người còn phải nhận trận đòn "hội đồng” của những người dân quá khích, thiệt mạng tại chỗ.

Quá trình điều tra, lực lượng công an đã xác định danh tính của người đàn ông thiệt mạng vì bị đánh "hội đồng" là Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú tại Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định). Người đàn ông chạy thoát là Trần Văn Huy (SN 1976, em trai Hiếu).

Được biết, cả Hiếu và Huy đều có thâm niên nghiện ma túy.

Hiện Công an TP Hải Phòng đang tập trung điều tra, phân loại, làm rõ những đối tượng có liên quan đến việc đánh "hội đồng" dẫn tới cái chết của Trần Văn Hiếu để xử lý trước pháp luật.

 

Trọng Đức