Hiện trường nơi phát hiện thi thể ảnh Điệp.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể anh Trần Văn Điệp

Sáng 30-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Phan Văn Đán, Trưởng công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, bắt giữ Trần Mạnh Long (21 tuổi, trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về hành vi giết người và cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 26-5, một nhóm thanh niên gồm có: Trần Mạnh Long; Trần Văn Điệp; Phan Thành Trung; Trần Ngọc Đệ (cùng trú tại xóm 12, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân) ngồi nhậu tại đường liên thôn.

Trong lúc ngồi nhậu, bị mọi người nghi lấy gói thuốc lá nên giữa Long và đám bạn nhậu đã xảy ra xô xát. Bực tức, Long chạy thẳng về nhà lấy 1 con dao bầu rồi chạy ra chỗ cả nhóm đang ngồi. Thấy anh Trần Văn Điệp (21 tuổi) đang ngồi trên bờ tường rào, Long cầm dao đâm nhiều nhát vào người anh Điệp. Bị đâm, anh Điệp ôm vết thương bỏ chạy.

Sau khi đâm anh Điệp, Long tiếp tục cầm dao đâm nhiều nhát vào người anh Trung, khiến nạn nhân bị thương rồi bỏ trốn. Anh Trung bị thương nặng nhưng được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Riêng anh Điệp sau khi bị đâm, mọi người tưởng anh chạy về nhà băng bó vết thương nên không tìm kiếm, không ngờ sáng hôm sau (ngày 27-5), khi người dân đi gặt lúa thì mới phát hiện ra thi thể của Điệp nằm chết trong vườn lạc của một người dân cách hiện trường xảy ra xô xát khoảng 100 m.

Được biết, một thời gian trước khi xảy ra sự việc đâm chết người, Trần Mạnh Long có biểu hiện thần kinh không bình thường, đã nhiều lần hành hung mẹ đẻ của mình mỗi khi uống rượu.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Long trước pháp luật.

Tin - ảnh: Đức Ngọc