Ngày 4-4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất hồ sơ, lấy lời khai ban đầu và VKSND đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Nam (26 tuổi; ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) về tội "Giết người".

Theo đó, sau khi hết "ngáo", Nam khai rằng do bị hai bên gia đình ngăn cấm yêu đương nên đã nảy sinh ý định trả thù. Vào ngày 11-3, sau khi sử dụng ma túy đá, Nam mang hung khí đến huyện Cần Đước (Long An) sát hại bà ngoại người yêu là bà Bùi Thị Nết (SN 1961; ngụ xã Long Cang, huyện Cần Đước).

Nghịch tử ngáo đá chém chết người nhà là do buồn bực, bị cấm yêu - Ảnh 1.
Ngôi nhà nơi Nguyễn Hoàng Nam giết chết mẹ mình

Sau đó, Nam trở về nhà ở ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn chém chết mẹ ruột rồi phi tang hung khí. Nam tiếp tục chém bà Nguyễn Thị Liêng (SN 1937; bà nội của Nam) và cha của Nam là ông Nguyễn Văn Đức (SN 1969) khiến 2 người này tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Nam lang thang khắp nơi cho đến khi bị trinh sát hình sự Công an TP bắt giữ vào khoảng 22 giờ ngày 11-3. 

Theo Ban Giám đốc Công an TP HCM, vụ việc này cũng là một trong những vụ án đau lòng, thương tâm trong nhiều vụ việc có nguyên nhân từ việc nghiện ma túy tổng hợp. 

Phạm Dũng