xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghịch tử sát hại mẹ già 72 tuổi bị tuyên án tử

C.Linh

(NLĐO) - Dù quanh co chối tội và vu khống một người họ hàng đã giết mẹ mình nhưng với các lời khai ban đầu của bị cáo đã chứng minh nghịch tử này sát hại mẹ ruột.


Ngày 15-5, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Văn Tho Em (29 tuổi; ngụ huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là bà P.T.T (72 tuổi; mẹ ruột Tho Em).

Theo cáo trạng, sáng 29-10-2019, sau khi uống cà phê, Tho Em đi nhậu với nhóm bạn. Khoảng 12 giờ trưa, bị cáo về nhà và xuống sông tắm, mò bắt tôm. Đến chiều cùng ngày, trên đường bán tôm về, Tho Em gặp bạn nên rủ người này uống rượu. Người này đồng ý và kêu Tho Em chờ sẽ quay lại rước sau.

Lúc này, Tho Em về nhà thì bị bà T. nói: "Mày không đi làm ăn, tối ngày đi ăn nhậu". Tho Em trả lời: "Hai bữa nữa đi làm rồi". Sau đó, bà T. bỏ vào bếp nhưng vẫn tiếp tục la rầy khiến Tho Em bực mình nên đi vào tìm mẹ đánh "trút giận". Vào tới bếp, thấy bà T. đang lấy đồ, nghịch tử này liền lấy 1 con dao trong tủ chén rồi cắt cổ bà T. Thấy mẹ gục xuống, Tho Em ném dao tại chỗ rồi bỏ ra trước nhà.

Nghịch tử sát hại mẹ già 72 tuổi bị tuyên án tử - Ảnh 1.

Bị cáo Tho Em tại tòa

Đúng lúc, Tho Em thấy bà N.T.R và N.T.Đ đang đứng nói chuyện với nhau ngoài lộ nên Tho Em đi ra giả vờ hỏi thấy mẹ mình không. Sau đó, bị cáo này quay vào nhà bật điện và tri hô lên bà T. tự tử rồi kêu cứu. Nghe thấy, hàng xóm chạy sang, phát hiện bà T. nằm bất động, trên sàn đầy máu.

Lúc này, anh Võ Văn Tho (anh cùng mẹ khác cha với Tho Em) chạy đến, thấy cổ mẹ có vết thương, ra nhiều máu liền ẵm mẹ đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Quá trình điều tra, Tho Em thừa nhận mình chính là hung thủ giết mẹ, nguyên nhân do bực tức việc bị bà T. la mắng. Qua giám định, trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại, Tho Em có bệnh lý tâm thần: rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng rượu.

Tại phiên toà, Tho Em vẫn quanh co chối tội. Bị cáo này cho rằng chính bà N.T.R (một người họ hàng với bà T.) là người đã giết mẹ mình. Tuy nhiên, tại thời điểm xảy ra vụ án, bà R. có chứng cứ ngoại phạm nên tòa cho rằng bị cáo buộc tội bà R. là không có căn cứ. HĐXX nhận định, bị cáo thay đổi lời khai sau khi có kết luận giám định tâm thần và ra tòa không nhận tội nhưng các lời khai ban đầu của bị cáo thể hiện bị cáo khai rõ các tư thế cầm dao, vị trí… khi sát hại mẹ mình. Điều này cho thấy chỉ có người thực hiện hành vi mới khai ra vậy chứ không ai nghĩ ra.

Đại diện VKS cho rằng do tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo đã ra tay giết chính mẹ ruột của mình nên đề nghị tuyên phạt tử hình bị cáo. HĐXX nhận định, bà T. là mẹ ruột của Tho Em, chỉ la mắng bị cáo vì hay ăn nhậu, không lo làm ăn nhưng bị cáo không nghe lại ra tay sát hại mẹ mình. Vì vậy cần cách ly bị cáo vĩnh viễn ra khỏi xã hội nên tòa tuyên bị cáo Tho Em tử hình về tội "Giết người".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo