Ngồi nhậu nghe vợ nói mất tiền, cậu cầm dao chém chết cháu ruột - Ảnh 1.

Ngôi nhà xảy ra sự việc đau lòng - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ngày 19-4, Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trọng Đoàn, hiện là Xã đội trưởng xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là em N.H.Th (16 tuổi, học lớp 9 Trường THCS Cẩm Dương, xã Cẩm Dương), là cháu ruột của ông Đoàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 12-4, Đoàn đang ngồi nhậu với bạn bè thì nghe vợ nói tiền để trong tủ bị mất. Nghi ngờ cháu ruột lấy trộm, ông Đoàn gọi Th. xuống khu bếp để tra hỏi nhưng Th. một mực khẳng định em không lấy tiền.

Cho rằng Th. là người lấy trộm tiền nhưng không chịu nhận lỗi, ông Đoàn đã dùng dao chém mạnh vào vùng mặt cháu Th. khiến nạn nhân gục tại chỗ. Cháu Th. bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não và đứt 2 ngón tay. Do vết thương quá nặng, em Th. được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu. Tuy nhiên, tiên lượng khó cứu chữa nên bệnh nhân được cho thở bình ôxy để đưa về gia đình. Đến ngày 16-4, em Th. tử vong.

Được biết, hoàn cảnh em Th. rất đáng thương, mồ côi cả bố và mẹ, được vợ chồng ông Đoàn cưu mang từ lúc còn nhỏ.

Theo cơ quan điều tra, sau khi bị tạm giữ bước đầu Đoàn đã thừa nhận hành vi chém em Th.. Hiện, cơ quan CSĐT đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo pháp luật.

Hải Vũ