Bị cáo Đỗ Văn Lợi (áo trắng) và Nguyễn Thị Hà (áo đen) tại phiên tòa - Ảnh: VNE

Bị cáo Đỗ Văn Lợi (áo trắng) và Bùi Thị Hà (áo đen) tại phiên tòa - Ảnh: VNE

Sáng 20-8, tại trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh, TAND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức xét xử 2 bị cáo Đỗ Văn Lợi (46 tuổi, trú ở xóm Đền, khu 5, phường Tiền An, TP Bắc Ninh) và Bùi Thị Hà (30 tuổi, trú ở Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh), là người tình của Lợi, về tội Giết người.

Theo tòa, do tính chất nghiêm trọng của vụ án, các bị cáo từng đi tù nên xét xử trong trại tạm giam để đảm bảo an ninh và răn đe những người đang bị giam giữ.

Điều gây phẫn nộ trong dư luận là nạn nhân Đỗ Doãn Lộc (SN 2006) lại chính là con đẻ của Đỗ Văn Lợi.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Văn Lợi với Bùi Thị Hà có quan hệ tình cảm và thường xuyên đến nhà Lợi sinh hoạt, ngủ lại.

Khoảng 16 giờ ngày 15-3 tại nhà Lợi, Bùi Thị Hà đang uống nước còn cháu Lộc đang ngồi ở chiếc đệm gần đó xem ti vi. Lúc ấy, Hà nói với Lợi: “Thằng Lộc nói nếu mẹ đẻ em bé thì nó sẽ giết em bé”. Khi nghe Hà nói vậy, Lợi lôi cháu Lộc ra ngoài và hỏi: "Mày có nói vậy không?". Gặng hỏi nhiều lần thì cháu Lộc thừa nhận là có nói như vậy.

Người cha ác thú Đỗ Văn Lợi lúc mới bị bắt sau khi cùng người tình đánh chết con trai
Người cha "ác thú" Đỗ Văn Lợi lúc mới bị bắt sau khi cùng người tình đánh chết con trai

Sau khi cháu bé thừa nhận có nói như vậy, Lợi bẻ một thanh dát giường dài khoảng hơn một mét, rộng khoảng 5cm. Lợi bẻ thanh dát làm hai đoạn, một đoạn dài khoảng 60cm, Lợi cầm và bắt cháu Lộc nằm sấp xuống. Lợi vừa chửi vừa vụt liên tiếp vào mông, lưng và tay cháu bé. Lợi vụt khoảng 15 phút thì thanh dát giường gẫy làm 3 đoạn.

Chưa dừng lại ở đó, khi Lợi bỏ ra ngoài uống nước thì đến lượt Hà cầm phần thanh dát giường còn lại đánh liên tiếp vào mông, tay, lưng của cháu bé.

Khi Hà đánh cháu Lộc được một lúc, thì Lợi nói: “Hôm nay, tao không đánh mày bằng que, bằng gậy nữa tao đánh mày bằng chày”. Ngay lập tức Lợi xuống bếp cầm chiếc chày giã cua tiến lại gần cháu Lộc, di di đầu chiếc chày vào trán cháu vừa nói: “Nếu mày còn láo tao đập chết”. Sau đó, Lợi cầm chiếc chày ra bàn ngồi uống nước.

Tưởng cuộc hành hạ như thế là đã xong, không ngờ Hà lại đến tiếp tục túm vào cổ áo cháu Lộc, tay phải tát liên tiếp hai bên má và vào mồm cháu Lộc.

Cháu bé 8 tuổi bị bố đánh chết

Cháu Đỗ Doãn Lộc lúc nằm cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Tiếp đó, tay trái Hà túm đầu cháu Lộc dí vào tường, sau đó dùng tay phải tỳ vào trán cháu Lộc đập liên tiếp ba bốn cái đầu cháu Lộc vào tường.

Khi cháu Lộc đau quá chạy ra ngoài thì Hà chạy theo đạp một cái vào vai cháu Lộc làm cháu ngã lăn ra nền nhà. Hà đạp nhiều cái vào mặt, người, bụng của cháu Lộc cho đến khi cháu Lộc bị co giật, bất tỉnh.

Cháu Lộc được đưa tới Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Kết luận pháp y cho biết cháu Lộc bị chết do dập não, phù não hậu quả của chấn thương sọ não nặng. Đôi tình nhân Lợi và Hà đã bị bắt và truy tố về tội Giết người.

Sau khi xem xét vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bùi Thị Hà án chung thân, còn Đỗ Văn Lợi lĩnh 20 năm tù.

N.Quyết