Ngày 10-7, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Văn Đùa (SN 1975, ngụ huyện Đức Huệ, tỉnh Long An).

Trước đó, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt Trần Văn Đùa tù chung thân về tội "Giết người".

Trưa 31-1-2016, Trần Văn Đùa và vợ là bà Lê Kim Sang đến dự đám cưới tại nhà ông Lê Minh Quẫn ở huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Người chết, kẻ ngồi tù vì đùa giỡn với vợ người khác - Ảnh 1.

Trần Văn Đùa tại tòa

Trong lúc ăn tiệc cưới, ông Lương Văn Phước có đùa giỡn với bà Sang. Đùa cho rằng ông Phước có hành vi sàm sỡ bà Sang nên đánh vào mặt ông này. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau nhưng được người dự đám cưới can ngăn.

Sau đó, cả gia đình ông Phước kéo sang đám cưới tìm Đùa để "dạy cho bài học nhớ đời". Nghe tin, Đùa lấy vỏ chai nước ngọt đập vỡ rồi quay lại đám cưới để huyết chiến.

Khi gặp nhau, ông Phước xông vào đánh Đùa làm cả hai cùng ngã. Đùa đè lên người, cầm vỏ chai đâm vào ngực ông Phước. Thấy anh bị đánh, các em ông Phước lao vào dùng hung khí đánh Đùa để giải thoát cho anh và bị Đùa đâm trọng thương. Hậu quả là ông Phước tử vong trên đường đến bệnh viện.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại các phiên tòa, Đùa một mực kêu oan và khẳng định mình chỉ phạm tội "Cố ý gây thương tích" chứ không phải "Giết người" như truy tố.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Đùa còn khai rằng bị điều tra viên đưa 3 tờ giấy trắng cho ký rồi điền lời khai không có thật. Do các nhân chứng trong vụ án không có mặt, nên sau 2 lần hội ý và nghị án, HĐXX một lần nữa lại quyết định hoãn phiên tòa để triệu tập nhân chứng nhằm bảo đảm sự khách quan.

Phạm Dũng