Ngày 16-9, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Lâm (30 tuổi, ngụ tại khu phố 4, phường 1, TP Đông Hà) 11 năm tù về tội "Giết người".

 Người chết, kẻ vào tù chỉ vì vài cọng rau vườn - Ảnh 1.

Nguyễn Trọng Lâm tại phiên xét xử sơ thẩm về tội giết người

Trước đó, vào trưa 8-11-2019, Nguyễn Trọng Lâm đi bộ từ phòng trọ ra khu vực vỉa hè Công viên Fidel (phường 1, TP Đông Hà) để hái rau về nấu ăn. Trong lúc Lâm dùng kéo cắt rau thì ông H.H.Q. (51 tuổi, ngụ tại khu phố 4, phường 1, TP Đông Hà) chạy xe máy đến gần và nói đó là vườn rau của ông trồng.

Nghe vậy, Lâm nói "con cắt mấy đọt về ăn mì tôm thôi, chú không cho thì thôi" rồi di chuyển sang một vườn rau khác cách đó khoảng 15 m và tiếp tục dùng kéo cắt rau. Khoảng 2 phút sau thì ông Q. quay lại nói đó cũng là vườn rau do ông trồng, rồi giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Ông Q. đi đến hàng rào gần đó rút một thanh tre rồi đánh nhiều cái vào người Lâm. Sẵn có cây kéo trên tay, Lâm đâm một nhát vào phía sau lưng bên trái của ông Q.

Lời qua tiếng lại thêm một lúc, Lâm quay lưng đi về phía phòng trọ, còn ông Q. đề xe máy nổ. Sau đó, ông Q. chóng mặt, ngã xuống đường thì được người dân phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, khoảng một tuần sau, ông Q. tử vong.

Đ. Nghĩa