TAND tỉnh Kiên Giang vừa tuyên phạt Lê Kim Thanh (SN 1976; ngụ xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) 15 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 3 năm tù về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức"; tổng hình phạt là 18 năm tù. HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Thanh trả lại 4,2 tỉ đồng chiếm đoạt của các bị hại.

Người đàn bà 46 tuổi ở Phú Quốc bất chấp cái giá phải trả - Ảnh 1.

"Nữ quái" Lê Kim Thanh

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài và trả nợ nên khoảng đầu năm 2019, Thanh lên các trang mạng xã hội tìm người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đặt làm, nhằm sử dụng các loại giấy giả này đem đi chiếm đoạt tiền người khác.

Để làm giấy tờ đất giả, Thanh dùng thông tin về 2 thửa đất trước đây có người nhờ Thanh môi giới và Thanh đã chụp hình giữ lại, kết hợp với họ tên, địa chỉ của Thanh rồi cung cấp cho người nhận làm giả giấy tờ đất do Thanh đứng tên.

Người nhận làm đã gửi qua đường bưu điện đến cho Thanh với giá mỗi giấy từ 10 đến 20 triệu đồng.

Clip "Nữ quái" Lê Kim Thanh tại tòa

Thông qua thủ đoạn trên, Thanh đã làm 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả. Từ tháng 7-2019 đến ngày tháng10-2019, Thanh mang 4 giấy chứng nhận đất giả này đi chuyển nhượng, mua bán cho 4 người dân trên địa bàn TP Phú Quốc để chiếm đoạt 4,2 tỉ đồng.

Sự việc bại lộ, Thanh bỏ trốn khỏi địa phương nên bị công an phát lệnh truy nã. Đến ngày 27-4-2021, Thanh bị bắt và bị tạm giam đến ngày đưa ra xét xử.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ