xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người đàn bà chiếm gần 7 tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ hụi

Quốc Chiến

(NLĐO) - Vỡ hụi nhưng không chịu khắc phục hậu quả nên nữ chủ hụi bị HĐXX tuyên tăng án lên 1 năm so với mức án cũ.

Ngày 7-11, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tăng án từ 14 năm tù lên 15 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Phượng (44 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 14-12-2016, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phượng 14 năm tù, buộc bị cáo Phượng hoàn trả số tiền hơn 3,3 tỉ đồng cho 31 bị hại. Sau bản án này, phía bị hại có kháng cáo đề nghị tăng án đối với bị cáo Phượng.

Người đàn bà chiếm gần 7 tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ hụi - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Phượng tại phiên tòa.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Phượng thừa nhận mọi hành vi phạm tội nhưng chưa khắc phục được phần hậu quả còn lại. "Bị cáo và gia đình đều khó khăn, không có đủ tiền để trả lại các bị hại nhằm khắc phục hậu quả thêm, chỉ mong pháp luật khoan hồng" - Bị cáo Phượng trình bày.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy kháng cáo của các bị hại là có cơ sở quyết định sửa lại bản án sơ thẩm, tăng thêm 1 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Phượng. 

Theo án sơ thẩm, từ năm 2006 bị cáo Phượng bắt đầu làm chủ hụi và tổ chức nhiều dây hụi cho nhiều người tham gia. Mỗi dây hụi có từ 21- 24 người chơi, số tiền góp mỗi tháng từ 3-10 triệu đồng/người.

Đến năm 2013, lợi dụng việc người chơi tin tưởng, không đến tham gia các kỳ mở hụi nên Phượng bắt đầu lấy tên của họ để lĩnh hụi. Do việc làm của mình không bị phát hiện, Phượng tiếp tục mở nhiều dây hụi và tự ý kê khống tên để lĩnh hụi lấy tiền tiêu xài.

Ngày 26-5-2016, biết mình không che giấu thêm được hành vi trên nên Phượng tuyên bố vỡ hụi. Tại thời điểm vỡ hụi, cơ quan điều tra xác định Phượng đã chiếm đoạt gần 7 tỉ đồng tiền góp của 57 người chơi hụi.

Trong quá trình điều tra, bị cáo Phượng đã khắc phục một phần hậu quả. Cụ thể, Phượng đã trả lại số tiền gần 3,7 tỉ đồng cho 26/57 người chơi đã bị mình lừa đảo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo