Ngày 17-3, hàng chục người dân ở xã Tân Thạnh Tây (huyện Củ Chi, TP HCM) đã làm đơn tập thể gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo bà L.T.T (SN 1959) có hành vi ôm tiền hụi bỏ đi đâu không rõ từ hai tuần qua.

Các nạn nhân cho biết từ nhiều năm qua, bà T. làm chủ các dây hụi và tỏ ra giàu sang, uy tín nên được nhiều người tham gia chơi hụi. Đến thời điểm bà T "mất tích" thì danh sách chơi hụi có khoảng 60 người tham gia với số tiền góp vào khoảng 10 tỉ đồng.

Người đàn bà giàu sang ở Củ Chi mất tích, nhiều người tá hỏa - Ảnh 1.
Người đàn bà giàu sang ở Củ Chi mất tích, nhiều người tá hỏa - Ảnh 2.

Các nạn nhân tố cáo bà T.

Do không thể liên lạc với bà T. nên nhiều người tìm đến nhà thì một người đàn ông tự xưng là chồng bà T. hứa sẽ tìm cách giải quyết. Tuy nhiên nhiều ngày trôi qua, việc bà T. ở đâu thì gia đình bà này vẫn từ chối trả lời những người chơi hụi.

Một trong những nạn nhân "đau khổ" nhất là chị Huỳnh Thị S. (quê Phú Yên) bị giật hụi gần 30 triệu đồng. Chị S. cho biết từ Phú Yên vào TP HCM bán vé số, mỗi tháng chắt chiu tích góp chơi hụi của bà T. Ngoài ra, chị S. còn mượn tiền một người bạn để chơi hụi, mấy hôm nay người bạn liên tục đốc thúc chị S. phải trả tiền. Để có tiền trả cho bạn, chị S. phải bán mảnh ruộng ở Phú Yên.

Công an huyện Củ Chi cho biết đã có một số người đã làm đơn tố cáo bà T., Công an huyện Củ Chi đang xúc tiến điều tra làm rõ vụ việc.

Phạm Dũng