Ngày 22-8, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Quách Thị Quyến (SN 1964; ngụ ấp Bãi Chướng, xã Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) với mức án 12 năm tù về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hàng chục người khóc ròng vì vỡ hụi - Ảnh 1.

Nhiều người đã phải khóc ròng vì bị Quyến tuyên bố vỡ hụi

Theo cáo trạng, do không còn sức khỏe để lao động nặng nhọc kiếm sống nên từ năm 2005, Quyến nghĩ ra chuyện mời những người dân ở địa phương cùng tham gia chơi hụi để bản thân được hưởng hoa hồng. Công việc làm ăn suôn sẻ được khoảng 10 năm thì có một số hụi viên đã hốt hụi lấy tiền nhưng không đóng lại "hụi chết" nên Quyến đi vay tiền bên ngoài với lãi suất cao để bù đắp lại. Cũng từ đó, Quyến nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác bằng nhiều thủ đoạn như: lấy tên của hụi viên "còn sống" để hốt hụi mà không có sự đồng ý của những người này hoặc bán hụi không có thật để chiếm đoạt của 22 hụi viên với tổng số tiền hơn 565 triệu đồng rồi tuyên bố vỡ hụi.

Ngay sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã có đủ căn cứ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Quyến để điều tra làm rõ. Lúc này, con gái của Quyến tự nguyện nộp 30 triệu đồng để khắc phục hậu quả.    

T.Nốt