Ngày 31-7, tin từ Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết vừa có kết quả giải quyết đơn trình báo của bà T.T.T. (SN 1979, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội), về việc bà này bị một người đàn ông lạ mặt sàm sỡ vào vùng ngực 3 lần trên xe buýt xảy ra hồi tháng 5 vừa qua.

Phạt 200.000 đồng với người đàn ông 3 lần sàm sỡ vùng ngực phụ nữ trên xe buýt - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ xảy ra xô xát với người đàn ông nghi sàm sỡ mình lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua

Sau thời gian tiến hành xác minh, điều tra vụ việc, Công an huyện Thanh Oai quyết định không khởi tố vụ án hình sự và thông báo kết quả đến những người có liên quan.

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 18-5, bà T. đang ngồi trên xe buýt tuyến 103A (Hương Sơn - Mỹ Đình) di chuyển trên tỉnh lộ 427 (đoạn qua địa bàn xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai) thì bị ông Nguyễn Quang D. (SN 1960, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) dùng tay sàm sỡ vào vùng ngực.

Bức xúc trước hành vi sàm sỡ của người đàn ông, bà T. đã đứng dậy quát mắng và dùng tay đấm về phía người đàn ông này nhưng không trúng.

Sau đó, lợi dụng lúc xe buýt đến điểm dừng và mở cửa, ông D. liền chạy xuống, bắt chuyến xe buýt khác. Thấy vậy, bà T. cũng vội vàng đuổi theo và tìm thấy ông D. trên xe buýt tuyến 103 và lôi ông này xuống xe, đồng thời trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Oai kết luận, hành động 3 lần có hành vi sàm sỡ vào vùng ngực bà T. trên xe buýt của ông D. không cấu thành tội phạm. Vì vậy, ông D. chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 200.000 đồng theo quy định của pháp luật hiện hành.

B.H.Thanh