Tối 4-3, Công an tỉnh Bình Thuận vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng liên quan đến mâu thuẫn trong sơn sửa tàu thuyền xảy ra tại xưởng đóng tàu Phú Hài (TP Phan Thiết).

Theo đó, vào lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày, Phạm Hoàng Ân (SN 1997, quê tỉnh Đồng Tháp; tạm trú tại phường Phú Hài, TP Phan Thiết) đang ở nhà thuê gần xưởng đóng tàu Phú Hài thì ông Tô Ngọc Phương (SN 1977; trú khu phố 1, phường Phú Hài) đến để nói chuyện về việc Ân và nhóm bạn đồng hương trong quá trình sơn, trét thuyền thúng gây phát tán bụi, ảnh hưởng đến những gia đình có con nhỏ trong xóm. Nhóm của Ân có cự cãi, xô xát với ông Phương. Trong lúc xô xát, Ân sử dụng con dao cắt trái cây đâm vào người ông Phương khiến nạn nhân thiệt mạng.

Ông Phương là tài xế xe container chuyên chở thanh long sang Trung Quốc. Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ông không chạy xe. Trước khi xảy ra án mạng, giữa ông Phương và nhóm thợ trét thuyền của Ân từng có vài lần tranh cãi liên quan đến bụi sơn phát tán.

Hợp Phố