Sáng 12-9, một lãnh đạo UBND xã Đắk Drô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết lực lượng chức năng đang lấy lời khai đối tượng trộm chó.

Người dân vây bắt, đánh bầm dập đối tượng trộm chó - Ảnh 1.

Đối tượng trộm chó bị người dân bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3 giờ  sáng cùng ngày, có 2 đối tượng lạ mặt đi trên 1 chiếc xe máy vào khu vực thôn Ea Sa Nô (xã Đắk Drô) trộm chó. Lúc này, nhiều người dân phát hiện, hô hoán vây bắt được 1 đối tượng, đối tượng còn lại đã nhanh chân chạy trốn. Bức xúc trước hành vi trộm chó, người dân đã lao vào đánh đối tượng trộm chó bầm dập, chảy máu ở vùng mặt.

Người dân vây bắt, đánh bầm dập đối tượng trộm chó - Ảnh 2.

Một con chó bị trộm

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường đưa đối tượng về Trạm Y tế xã Đắk Drô để khâu vết thương ở vùng mặt. "Tại hiện trường, thu giữ được 1 chiếc xe máy, 1 con chó và nhiều công cụ dùng để trộm chó như: bã chó, ná cao su, đá… Hiên lực lượng chức năng đang làm việc với đối tượng và tổ chức truy bắt đối tượng còn lại đang lẩn trốn trong vùng" - vị này cho biết thêm.

Người dân vây bắt, đánh bầm dập đối tượng trộm chó - Ảnh 3.

Đối tượng trộm chó bị đánh bầm dập

Lãnh đạo UBND xã Đắk Drô cũng xác nhận có thông tin người dân nói có 6 đối tượng đi trên 3 xe vào trộm chó chứ không phải 1 xe nhưng chưa xác định được thực hư thông tin này.

Cao Nguyên. Ảnh Facebook