Người nhà nạn nhân xin tha án tử cho kẻ giết người

Tin mới

19/12/2013 14:54

(NLĐO)- Nén đau thương, gia đình nam thanh niên bị sát hại trong vụ án giết người, cướp laptop trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM, đã làm đơn bãi nại, yêu cầu tòa phúc thẩm tha án tử cho hung thủ.

Ngày 19-12, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Cao Trung Lập (SN 1984, ngụ quận Bình Tân) về 3 tội giết người, cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Cao Trung Lập tại phiên phúc thẩm

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định mặc dù được gia đình nạn nhân làm đơn xin giảm án, bị cáo thành khẩn khai báo và gia đình đã bồi thường 95 triệu đồng nhưng do bị cáo phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, làm chết một người và bị thương một người khác nên không thể tha án tử.

Trưa 17-9-2012, Cao Trung Lập cần tiền tiêu xài nên lấy xe máy lượn lờ trên các tuyến đường ở quận Tân Bình tìm người có tài sản để cướp giật. Khi lưu thông trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, Lập phát hiện anh Hoàng Ngọc Tri (SN 1987) có túi xách chứa laptop bên trong nên áp sát xe, cướp giật.

Anh Tri đã tăng ga đuổi theo và cùng Lập ngã xuống đường. Sợ bị bắt, Lập đã dùng dao Thái Lan thủ sẵn đâm chết anh Tri.

Lúc này, Lập bỏ chạy bộ thì bị anh Võ Sĩ Hoàng, trinh sát Công an quận Tân Phú, bắt giao công an xử lý. Trong lúc trấn áp Lập, anh Hoàng cũng bị thương tích.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI