Ngày 19-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự bà Trương Thị Bình (SN 1977, ngụ xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM) và con trai 17 tuổi do có hành vi giết ông Huỳnh Văn Q. (SN 1972, chồng cũ bà Bình).

Theo thông tin ban đầu, chiều 14-8, người dân sống gần nhà bà Bình gọi điện báo công an về việc ông Q. tử vong.

Nhận được tin báo, Công an huyện Củ Chi đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP HCM và các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai những người liên quan, lời khai nhân chứng.

Kết quả xác minh ban đầu thể hiện, ông Q. và bà Bình là vợ chồng có hai con chung nhưng đã ly hôn cách đây 1 năm. Mặc dù vậy, cả hai vẫn sống cùng con cái tại một căn nhà ở xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Tối 14-8, ông Q. đi nhậu về thì tiếp tục cãi nhau với bà Bình. Lúc này, bà Bình đã quật ngã ông Q. tại khu vực nhà bếp và dùng dây siết cổ ông.

Trong lúc bà Bình đánh ông Q., người con trai 17 tuổi cũng tham gia giúp sức cho mẹ. Sau khi lấy lời khai những người liên quan, công an đã tạm giữ hình sự mẹ con bà Bình để phục vụ công tác điều tra.

PHẠM DŨNG