Ngày 18-8, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Trung (SN 1984; trú thôn Đông Hà, xã Cẩm Kim, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về các hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức".

Người phụ nữ ở Quảng Nam lên Facebook đặt sổ đỏ giả đi lừa tiền - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Trung bị khởi tố, bắt tạm giam Ảnh: Công an Quảng Nam

Theo điều tra ban đầu, do làm ăn thua lỗ nên Nguyễn Thị Trung lên Facebook đặt làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, mục đích là để đi lừa người khác cho vay mượn tiền để tiêu xài cá nhân.

Ngày 1-7, Trung đến nhà bà P.T.Đ (trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) để vay tiền. Tại đây, bà Đ. cho Trung vay 300 triệu đồng, Trung đưa bà Đ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên Trung, sổ hộ khẩu photo và ghi giấy mượn tiền.

Sau khi vay mượn tiền xong thì bà Trung bỏ đi khỏi địa phương. Một thời gian sau, bà Đ. không liên lạc được với Trung, nghi bị lừa nên bà đã đến trình báo cơ quan công an.

Hiện Công an huyện Duy Xuyên đang mở rộng điều tra vụ án, đồng thời thông báo những ai là bị hại có liên quan đến vụ án trên thì đến ngay cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên để được giải quyết.

Q.Vinh